Bật mí cách khắc phục sự cố điện thoại bị mất tiếng!


“Phát nhạc” hay “Âm thanh” chính là một trong những tính năng quan trọng giúp điện thoại có thể xuất ra âm điệu trong các tác vụ cơ bản (cuộc gọi, âm báo tin nhắn, cảnh báo lịch, báo thức…) hay ứng dụng (Youtube, Facebook, Game mobile…). Vậy sẽ ra sao nếu điện thoại bị mất tiếng? Hãy cùng Điện Thoại Số tìm hiểu ngay trường hợp này trong bài viết sau.

Nguyên nhân do đâu mà điện thoại của bạn bị mất tiếng?

Bạn có đang gặp trường hợp éo le như:

 • Anh Quang (Hồ Chí Minh): “Điện thoại mình bị mất tiếng không rõ nguyên nhân, gọi điện thoại qua Messenger thì không nghe được nhưng gọi thông thường lại nghe? Mong Điện Thoại Số giải đáp giúp, cảm ơn!”.
 • Hay chị Vân Anh: “Hi Điện Thoại Số, mình sử dụng điện thoại trước giờ rất kỹ, chưa va đập hay rơi vỡ bao giờ. Nhưng từ hôm qua thì điện thoại bắt đầu tiếng nhỏ rồi tắt tiếng hẳn. Hiện tại mình cài chuông báo thức nó không báo, mở nhạc thì không nghe. Cho mình hỏi nguyên nhân ở đâu và cách khắc phục ạ!”
Dien Thoai Bi Mat Tieng
Điện thoại bị mất tiếng phải làm sao?

Đó chỉ là 2 trong nhiều trường hợp gặp lỗi điện thoại bị mất tiếng mà Điện Thoại Số nhận được trong tuần qua. Vì rất nhiều người đang quan tâm và tìm hiểu chủ đề này nên Điện Thoại Số sẽ giải thích chi tiết cho quý khách hàng qua bài viết này như sau.

Đầu tiên về nguyên nhân làm điện thoại bị mất tiếng, sau khi tổng kết lại rất nhiều trường hợp đã sửa chữa tại cửa hàng, chúng tôi xin trả lời như sau:

 • Lỗi phần mềm: Rất nhiều trường hợp do phần mềm bị lỗi nên kèm theo đó âm thanh không được truyền đi đúng cách dẫn đến mất tiếng.
 • Lỗi phần cứng: Do tuổi thọ thiết bị hoặc linh kiện tới hạn hoặc hư hỏng loa, thiết bị truyền dẫn âm thanh dẫn đến điện thoại bị mất tiếng.
 • Thay đổi thiết lập trên điện thoại: Có thể bạn đã vô tình thay đổi một số cài đặt nào đó trong điện thoại (chế độ Tắt mọi âm thanh, Hội nghị, Siêu tiết kiệm pin, kết nối tai nghe, bluetooth…) khiến âm thanh không thể phát ra như lúc bình thường.
Dien Thoai Bi Mat Tieng 1
Các thiết lập trên điện thoại có thể là nguyên nhân làm smartphone không phát ra âm thanh
 • Đường truyền: Do đường truyền yếu, mạng kém hoặc chuyển đổi vùng dữ liệu.
 • Tác động ngoại lực: Do tác động của lực, nước, nhiệt độ, bụi bẩn… làm điện thoại không thể phát ra âm thanh.

Nếu bạn tìm được thêm những nguyên nhân làm điện thoại bị tắt tiếng, đừng ngần ngại mà hãy bình luận ngay dưới bài viết để người dùng khác cùng đọc và chia sẻ nhé!

Sau khi tìm hiểu được các nguyên nhân, chúng  ta hãy tiếp tục đến với các cách khắc phục điện thoại bị mất tiếng để tự “cứu cánh” con smartphone của mình nhé!

 • Cách sửa điện thoại bị mất tiếng nhanh chóng nhất

Bạn và tôi sẽ đều thực sự khó chịu khi chúng ta gọi điện, nghe nhạc hay đặt chuông báo thức mà smartphone không phát ra bất kỳ âm thanh nào. Anh Quang, chị Vân Anh hay nhiều người khác nữa cũng đang gặp vấn đề này và cần những biện pháp khắc phục cụ thể. Và Điện Thoại Số với hơn 8 năm kinh nghiệm trong nghề sẽ giúp bạn tổng hợp các phương pháp sửa điện thoại bị mất tiếng ngay bên dưới đây.

 • Dành cho điện thoại hệ điều hành Android

Kiểm tra bật/tắt loa: Khi gọi điện, nếu bạn không thể nghe thấy bất kỳ tiếng nào ở đầu bên kia nhưng họ vẫn nghe được âm của bạn, hãy kiểm tra xem loa đã được bật chưa. Nếu nó đã được bật thì biểu tượng loa sẽ có màu xanh lục hoặc được tô sáng. Nếu không, hãy nhấn vào biểu tượng loa để bật âm thanh khi nghe gọi.

Dien Thoai Bi Mat Tieng 2
Kiểm tra điện thoại xem đã bật loa chưa

Tăng âm lượng cuộc gọi: Nếu loa đã được bật nhưng vẫn không nghe thấy âm thanh gì thì có thể là do âm lượng đang bị giảm xuống mức thấp nhất. Thử nhấn nút tăng âm lượng trên điện thoại của bạn để hiển thị mức âm lượng hiện thời. Nếu quá thấp, hãy tăng âm lượng bằng cách nhấn nút (+) cho đến khi bạn nghe thấy người khác nói.

Điều chỉnh cài đặt âm thanh của ứng dụng: Một số ứng dụng (chẳng hạn như Facebook, Youtube) cho phép bạn tắt tiếng riêng biệt với tính năng điều khiển âm lượng của máy. Nếu bạn không nghe thấy âm thanh trong khi sử dụng một ứng dụng cụ thể, hãy kiểm tra cài đặt âm thanh của nó. Một ví dụ điển hình là các ứng dụng Game Mobile như PUBG, Liên Quân,… đều có thể tắt âm khi chơi nên nếu bạn lỡ cài đặt tắt mà muốn nghe lại âm thì có thể điều chỉnh lại nhé.

Tháo ốp lưng điện thoại: Một số bao da hoặc ốp lưng điện thoại có thể làm giảm âm thanh của máy.

Dien Thoai Bi Mat Tieng 3
Tháo ốp lưng điện thoại để kiểm tra âm thanh

Khởi động lại thiết bị của bạn và Backup dữ liệu: Khởi động lại máy thường xóa mọi trục trặc hiện có trên phần mềm (bao gồm cả việc tắt tiếng) trên điện thoại. Tắt máy sau đó khởi động lại bằng cách nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi bạn thấy một task tùy chọn trên màn hình. Nhấn vào Khởi động lại để khởi động lại điện thoại của bạn.

Dien Thoai Bi Mat Tieng 4
Backup dữ liệu trên điện thoại

Làm sạch loa: Loa có thể bị dính bụi bẩn và bị tắc nghẽn nghiêm trọng, vì vậy, vệ sinh một chút có thể giúp âm thanh tốt hơn. Chú ý rằng, trước khi bạn vệ sinh loa, hãy tắt điện thoại và tháo pin. Sau đó, sử dụng sức gió để thổi bụi ra. Bạn sẽ thấy một số xơ vải và các mảnh vụn khác sau khi thổi ra. Bạn có thể thổi qua loa mà không cần mở thùng máy.

Dien Thoai Bi Mat Tieng 5
Làm sạch loa điện thoại

Lưu ý: Hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng hoặc gọi đến đại lý bán smartphone và Điện Thoại Số để được trợ giúp về quy trình này. Đừng cố làm sạch loa nếu bạn không rành về phần cứng của máy

 • Dành cho điện thoại iPhone

Kiểm tra chế độ im lặng: Giải pháp đơn giản nhất khi iphone của bạn không nghe được âm thanh chính là kiểm tra công tắc Ring/Silent có trên góc phải của điện thoại. Nếu điện thoại không phát ra tiếng, iPhone của bạn có thể đã chuyển sang chế độ im lặng. Để bật âm, bạn chỉ cần gạt nhẹ công tắc theo hướng khác để bật chế độ to. Sau đó, tăng hoặc giảm âm lượng bằng cách nhấn các nút âm lượng (+/-) ở bên cạnh.

Dien Thoai Bi Mat Tieng 6
Kiểm tra nút bật tắt âm lượng

Khởi động lại máy: Cũng như điện thoại Android, Iphone cần khởi động lại máy để phục hồi và xóa lỗi có trên máy. Để khởi động lại iPhone, bạn nhấn đồng thời công tắc Nguồn và nút Home. Tiếp tục giữ cả hai nút cho đến khi máy tắt rồi hiển thị lại logo Apple. Nếu có lỗi âm thanh tạm thời, giải pháp này sẽ khắc phục không có âm lượng trên iphone.

Chuyển đến cài đặt mặc định: Hãy thử đặt lại iPhone của bằng cách đưa thiết bị trở lại cài đặt mặc định. Chọn Cài đặt → Cài đặt chung → Đặt lại → Đặt lại tất cả cài đặt. Bước này sẽ không ảnh hưởng đến dữ liệu, danh bạ hoặc phương tiện của bạn.

Cắm và rút tai nghe: Trong trường hợp điện thoại rút tai nghe sau đó mất âm thanh và thanh trượt âm lượng không hiển thị thì lúc đó bạn cần làm gì? Bạn hãy thử lấy tai nghe của bạn và lắp chúng vào giắc cắm tai nghe, sau đó nhanh chóng kéo ra, lặp lại động tác này 4 hoặc 5 lần. Đôi khi điện thoại sẽ bị kẹt ở chế độ tai nghe, vì vậy hành động này sẽ giúp bạn thoát khỏi điều đó. Ngoài ra, điều này có thể loại bỏ mọi bụi bẩn bám trong đó.

Tắt Bluetooth: Bạn có thể đã kết nối với tai nghe Bluetooth nên không thể nghe thấy âm thanh phát ra từ loa ngoài. Nên nếu đang cần phát loa ngoài, hãy chọn cách tắt Bluetooth (chọn Cài đặt > Chung > Bluetooth ) để hủy ghép nối với tai nghe hoặc thiết bị gần đó.

Dien Thoai Bi Mat Tieng 7
Bật tắt Bluetooth điện thoại

Khôi phục cài đặt gốc hoặc phiên bản cũ với loa hoạt động: Nếu bạn đã sao lưu phiên bản iPhone trước đó và giờ điện thoại xảy ra lỗi mà bạn chưa tìm thấy nguyên nhân thì bạn có thể chuyển trở lại bản cũ. Lưu ý rằng mọi hình ảnh, phương tiện và danh bạ bạn đã thêm ở phiên bản mới sẽ bị xóa. Đi tới Cài đặt → iCloud → Chọn Storage & Backup → Chọn bản sao lưu bạn muốn khôi phục để phục hồi và sửa lỗi tai nghe trước đó. Ngoài ra, bạn có thể khôi phục bản sao iPhone qua iTunes.

Dien Thoai Bi Mat Tieng 8
Cách đặt lại tất cả cài đặt

Cập nhật iOS của bạn để lại âm thanh: Hãy cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho thiết bị của bạn. Đi tới Cài đặt → Cài đặt chung → Cập nhật phần mềm → Kiểm tra xem phiên bản iOS của bạn có phải là phiên bản mới nhất hay không. Nếu không, hãy tiếp tục cập nhật.

Dien Thoai Bi Mat Tieng 9
Update phiên bản mới

Để kiểm tra xem những cách trên có hiệu quả hay không, sau mỗi lần thực hiện, hãy thử  phát nhạc hoặc nhờ người khác gọi điện tới cho bạn xem điện thoại có đổ chuông/phát ra âm thanh hay không. Trong trường hợp không thể khắc phục bằng các biện pháp nói trên, bạn nên đến ngay trung tâm sửa chữa Điện Thoại Số để được hỗ trợ và nhận được dịch vụ chuyên nghiệp từ Điện Thoại Số. Có lẽ, bạn sẽ phải thay thế một số chi tiết của điện thoại như loa ngoài hoặc dầu nhận tai nghe… nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm về giá cả cũng như dịch vụ do Điện Thoại Số cung cấp.

 • Địa chỉ sửa điện thoại bị mất tiếng tiện lợi nhất

Với hơn 8 năm trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại, Điện Thoại Số đã phục vụ cho hơn hàng trăm khách hàng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và những khu vực lân cận đến đây để tìm cửa hàng sửa chữa uy tín. 

Chúng tôi có đủ sử uy tín, tay nghề và kinh nghiệm dày dặn để thấu hiểu khách hàng đang cần gì, tìm ra những vấn đề mà điện thoại đang gặp phải và giải quyết chúng nhanh chóng. Bên cạnh đó, Điện Thoại Số cũng không ngừng cung cấp những sản phẩm, dịch vụ đa dạng cho khách hàng lựa chọn, có nhiều chính sách vận chuyển và hình thức thanh toán linh hoạt, đảm bảo khách hàng có thể sử dụng dịch vụ một cách tiện lợi và nhanh chóng nhất!

Hy vọng rằng, những thông tin được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm cách để lựa chọn trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín tại TPHCM. Đừng quên liên hệ số 0919345877 hoặc truy cập dienthoaiso.vn khi bạn cần sửa chữa smartphone gấp nhé! Điện Thoại Số sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ có chất lượng tốt nhất!

1 bình luận
 1. Đt của em bị mất tiếng hẳn luôn, vào ứng nào nào mà có âm thanh là nó lại out hoặc không chạy tiếp. Cắm tai nghe vào nó cx không nhân, em đã thử mọi cách như đặt lại hệ thống, đặt lại tất cả dữ liệu nhưng không hiệu quả. Mong được phản hồi

Bình luận của bạn
0919345877