Khắc phục điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình


Thao tác trên màn hình là hoạt động chiếm phần lớn trong quá trình sử dụng smartphone hiện nay, thế nhưng nếu một ngày nào đó màn hình điện thoại của bạn đột nhiên tối đen và không thể mở lên được dù cho bạn đã cố bấm phím nguồn bao nhiêu lần thì tình hình vẫn không thay đổi nó gây khó chịu và vô cùng lo lắng cho chiếc điện thoại của mình.

dien thoai len nguon nhung khong len man hinh

Nếu như đã tham khảo qua bài viết Điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình dấu hiệu và nguyên nhân chắc hẳn bạn cũng đã biết được những “hung thủ” đã gây ra tình trạng trên. Vậy thì trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu cách  phục dứkhắct điểm lỗi không lên màn hình khó chịu này để chiếc màn hình cảm ứng trên smartphone của bạn hoạt động mượt mà như mới.

Những cách khắc phục điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình :

      1. Khởi động lại điện thoại

dien thoai len nguon nhung khong len man hinh

Đây là phương pháp đơn giản hiệu quả mà bạn có thể thử. Nhấn giữ nút nguồn để khởi động lại máy phương pháp này giúp cho máy thiết lập lại hệ thống.

     2. Cài đặt lại hệ thống và cập nhật hệ điều hành

dien thoai len nguon nhung khong len man hinh

Nếu như điện thoại bạn đang bị xung đột phần mềm thì khôi phục lại cài đặt góc cho máy là phương pháp hữu hiệu nhất, bên cạnh đó bạn nên kiểm tra xem bộ nhớ máy có quá tải hay không và xóa bớt những ứng dụng không cần thiết, cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất để tránh các lỗi phát sinh từ phía nhà sản xuất.

    3. Sử dụng bộ sạc

dien thoai len nguon nhung khong len man hinh

Khi vừa phát hiện điện thoại bị lỗi lên nguồn nhưng không lên màn hình trước tiên bạn nên thừ cấm sạc cho máy đợi cho máy sạc một lúc sao đó khởi động lại nguồn để kiểm tra. Bạn nên sử dụng bộ sạc chính hãng và cáp sạc loại tốt tránh trường hợp hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng đến quá trình sạc.

    4. Thay Pin mới

dien thoai len nguon nhung khong len man hinh

Tiếp theo là kiểm tra Pin, nếu máy bạn có thể tháo rời Pin để xem tình trạng Pin có hư hỏng, phù, chai…Trong trường hợp Pin máy có vấn đề thì bạn nên mang đến trung tâm sửa điện thoại uy tín để được tư vấn thay mới.

    5. Thay màn hình điện thoại

dien thoai len nguon nhung khong len man hinh

Trường hợp thường gặp nhất khi điện thoại lên màn hình nhưng không lên nguồn hầu hết là do lỗi phần cứng của màn hình bị hư hỏng. Bạn nên tìm trung tâm uy tín để được kỉ thuật viên kiểm tra tư vấn cách khắc phục nhanh chóng dứt điểm tình trạng trên

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Điện Thoại Số Mobile sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lỗi lên nguồn nhưng không lên màn hình và có cách khắc phục hợp lý nhất cho chiếc điện thoại của mình. Chúc các bạn thành công !

 

0919345877