DANH MỤC SỬA CHỮA

Khi nào cần ép mặt kính Xiaomi 11T 5G 256GB?


Nhiều người dùng lo lắng khi ép mặt kính Xiaomi 11T 5G 256GB sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận trên điện thoại. Do vậy, ép kính dường như trở nên xa lạ và ít được lựa chọn mặc dù nó vô cùng có lợi và giúp người dùng tiết kiệm chi phí. Vậy việc làm này có tác hại gì và có nên ép không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc này cho bạn.

Khi nào cần ép kính màn hình Xiaomi 11T 5G 256GB?

Mặc dù Xiaomi 11T 5G 256GB là hãng được trang bị cường lực cao cấp, mặt kính  dày dặn với khung máy được làm bằng phần nhôm chắc chắn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng khó tránh khỏi một số lỗi khiến mặt kính bị hư hỏng. Chính vì vậy, ép kính là lựa chọn giúp bạn bảo vệ “dế yêu” của mình. Vậy khi nào cần ép mặt kính mời bạn theo dõi phần dưới đây:

 • Trường hợp 1: Nếu màn hình còn hiển thị, cảm ứng vẫn hoạt độn bình thường, điện thoại chỉ bị vỡ mặt kính bên ngoài. Lúc ngày người dùng chỉ cần ép lại mặt mới để tiết kiệm chi phí. 
 • Trường hượp 2: Điện thoại bị các lỗi như: sọc, vỡ màn hình, chảy mực hoặc lỗi cảm ứng thì sẽ phải thay cả bộ màn hình mới

Màn Hình Bị Loãng Màu

Quy trình ép kính điện thoại Xiaomi 11T 5G 256GB tại Điên Thoại Số

Điện thoại  Xiaomi 11T 5G 256GB khi sử dụng đều có thể vô tình làm rơi vỡ màn hình. Như đã nói ở trên nếu màn hình không hiển thị hoặc gặp những lỗi nghiêm trọng người dùng cần thay một bộ màn hình mới. Còn trong trường hợp vỡ kính, màn hình chạy bình thường thì bạn nên chọn giải pháp ép kính (thay mặt kính) để tiết kiệm chi phí cũng như giữ chiếc màn zin của máy. Quy trình ép mặt kính  Xiaomi 11T 5G 256GB tại Điện Thoại Số bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Giao dịch viên kiểm tra và nhận máy từ khách hàng. Máy của bạn sẽ được test kỹ càng các chức năng để đảm bảo việc ép kính và tháo lắp không ảnh hưởng đến các linh kiện khác.
 • Bước 2: Tiến hành lấy thông tin khách hàng: tên, số điện thoại, mật khẩu máy ( nếu có),…
 • Bước 3: Báo giá các loại kính cho khách hàng trước khi lắp đặt.
 • Bước 4: Tháo máy và vệ sinh sạch sẽ các linh kiện bên trong cũng như phần keo cũ. Màn hình sẽ được thợ sửa tháo ra bằng dung dịch chuyên dụng hoặc thiết bị làm nóng ( khò)
 • Bước 5: Tách mặt kính vỡ bằng cách đưa lên bàn cắt. Kỹ thuật viên dùng một sợi đồng có kích thước nhỏ gỡ từ từ mặt kính ra khỏi màn trên bàn nhiệt nóng.
 • Bước 6: Lăn keo trên kính mới rồi dùng máy ép chuyên dụng để cố định. Tiếp sau đó, đưa vào lồng hấp chân không để hút sạch hoàn toàn không khí giữa lớp keo với màn hình và mặt kính.
 • Bước 7: Lắp đặt màn hình và kiểm tra các chức năng, nếu không có vấn đề phát sinh người kỹ thuật sẽ ráp lại lần lượt theo thứ tự ngược lại lúc tháo.
 • Bước 8: Dán tem bảo hành, viết hóa đơn, bàn giao điện thoại cho khách là hoàn tất quy trình ép mặt kính.

Thay Mặt Kính

Ép mặt kính Xiaomi 11T 5G 256GB có ảnh hưởng gì không?

Có khá nhiều người còn băn khoăn không biết ép mặt kính Xiaomi 11T 5G 256GB có ản hưởng gì tới máy không, ép có tốt không? Mời bạn theo dõi câu trả lời trong phần dưới đây:

Ép kính hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới điện thoại của bạn. Bởi vì cấu tạo màn hình Xiaomi 11T 5G 256GB gồm 3 lớp riên biệt nhau. Chính vì thế, khi mặt kính có vỡ tanh bành nhưng cảm ứng vẫn hoạt động tốt thì khi ép kính sẽ không làm thay đổi các chức năng này. Sau khi ép kính người dùng có thể yên tâm sử dụng mà không cần lo lắng nhiều về chất lượng.

Tuy nhiên, việc ép kính có ảnh hưởng gì hay không còn phụ thuộc vào những yếu tố như:

 • Chất lượng kính: Tất nhiên việc ép với linh kiện chính hãng, nguyên zin thì mới đảm bảo được chất lượng và độ bền. Bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều hàng giả, hàng nhái, super face thay vào dùng sẽ không được lâu dài.
 • Máy móc, công nghệ: Yếu tố này đóng vai trò quan trọng trong việc ép mặt kính Xiaomi 11T 5G 256GB, nếu áp dụng công nghệ hiện đại thì quá trình làm sẽ chuẩn xác và chất lượng hơn.
 • Tay nghề thợ sửa: Tay nghề của kỹ thuật viên là yếu tố quan trọng nhất khi bạn đi ép kính ở một nơi nào đó. Nếu như thợ sửa tay nghề kém thì màn hình ép xong dùng được vài tháng là lại đổ bệnh. Thâm chí mức độ còn nghiêm trọng hơn khi chưa ép. Vì thế, người dùng nên lựa chọn thợ có chuyên môn tốt và dày dặn kinh nghiệm.
 • Mức độ hư hỏng của kính: Nếu như màn hình vỡ nhưng cảm ứng hoạt động bình thường thì ép kính là sẽ sử dụng được. Còn trường hợp bị nứt, vỡ kèm theo các dấu hiệu như:  sọc màn ngang dọc, màn hình không thể hiển thị, chảy mực,… thì chắc chắn bạn phải mất khoản tiền lớn để thay bộ màn hình mới.

Lời kết 

Ép mặt kính Xiaomi 11T 5G 256GB hoàn toàn không ảnh hưởng đến chiếc điện thoại của bạn. Tuy nhiên, khi lựa chọn phương pháp này người dùng nên tham khảo ý kiến của kỹ thuật viên. Đến với Điện Thoại Số bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với chất lượng dịch vụ cũng như linh kiện sửa chữa tại đây.

Bình luận của bạn

Hotline: 0919.345.877
Nhắn tin facebook Zalo: 0919.345.877 Kênh Điện Thoại Số