Lộ diện iPad Pro (2018) , dự đoán rất bền và khó sửa chữa


Apple đang tổ chức sự kiện ra mắt vào mùa thu hàng năm vào ngày 12 tháng 9 năm nay . Dự kiến ​​sẽ ra mắt ba chiếc iPhone mới trong dịp đó, nhưng một số iPad mới có thể tham gia cùng họ. Một trong số đó, phiên bản 2018 của iPad Pro 12.9 , đã bị rò rỉ ngày hôm qua.

Theo như hình mẫu ipad pro mới sẽ không có viền ở 4 cạnh, và có tai thỏ tương tự iPhone X, các góc hiển thị được làm tròn và không có nút Home, tương tự iPhone X. Việc loại bỏ đã làm với thực tế là iPad này sẽ sử dụng công nghệ Face ID để mở khóa, giống như iPhone X (và cả ba iPhone 2018).iPad Pro 12.9 (2018)

 

Mẫu iPad mới có dãy anten bằng nhựa chạy dọc 2 cạnh trên, chứng tỏ mặt lưng làm bằng nhôm , không có mặt lưng kính và chưa được trang bị sạc không đây như các mẫu iPhone gần đây. Cổng SmartConnect đã được di chuyển về phía sau, như bạn có thể thấy, gần cổng lighting.

Về mặt cấu hình, một số nguồn tin giấu tên tiết lộ iPad Pro thế hệ mới sẽ sở hữu chip Apple A11X Bionic, đây là bộ vi xử lý được nâng cấp từ chip A11 Bionic đang sử dụng trên iPhone X hiện nay.

Về thiết kế, trang Techradar dự đoán do Táo khuyết chỉ vừa mới trình làng dòng iPad 10.5 inch nên nhiều khả năng hãng sẽ không ra mắt thêm bất cứ chiếc iPad kích cỡ mới nào khác trong năm nay.

Về camera, Apple hiện đang trang bị cụm camera trước – sau với độ phân giải lần lượt là 7MP và 12MP cho iPhone 8, do đó, rất có thể iPad Pro 2018 vẫn sẽ duy trì thông số camera này.

Những điều đáng chờ đợi của iPad Pro 2018

Các sản phẩm thuộc dòng iPad Pro trên thị trường đã hết sức ưu việt, nhưng chúng vẫn thiếu vắng một số tính năng hoặc điểm nhấn để có thể chứng tỏ mình khác biệt hơn so với smartphone. Dưới đây là một số điều đáng chờ đợi ở thế hệ iPad Pro 2018 do trang Techradar tổng hợp.

Khả năng chống nước: Apple hiện đang chính thức trang bị cho iPhone tính năng chống nước đạt chuẩn, tuy nhiên, hãng vẫn chưa đem chức năng hữu dụng này lên dòng sản phẩm iPad. Vì thế, hi vọng rằng thế hệ iPad Pro 2018 sắp tới sẽ được cân nhắc bổ sung tính năng kháng nước để người dùng tránh được rủi ro khi gặp phải những sự cố bất ngờ với nước.

Giảm giá phụ kiện đi kèm: Nếu muốn đạt tới tham vọng biến iPad thành công cụ thay thế laptop thì Apple phải khiến các phụ kiện đi kèm với iPad trở nên thân thiện và có giá bán dễ tiếp cận hơn so với hiện tại. Ngoài ra, giới công nghệ cũng kì vọng nhà Táo thiết kế lại hệ điều hành iOS để tối ưu hóa và giúp iPad trở nên chuyên nghiệp hơn.

 

0919345877