Thay chân sạc Xiaomi Redmi Note 7, 7 Pro không nhận sạc , lỗi ic sạc


Trong các trường hợp lỗi xảy ra trên smartphone thì vấn đề hư ic sạc dẫn đến việc máy sạc không vào pin hoặc không nhận sạc là tình trạng nghiêm trọng. Các lỗi này thường xảy ra ở hầu hết các dòng smartphone nói chung, và cũng không ngoài trừ trên Xiaomi Redmi Note 7, 7 Pro. Vậy nguyê nhân nào hình thành nên tình trạng lỗi trên? Làm thế nào có thể khắc phục? Tham khảo những thông tin trong bài viết sau để hiểu thêm bạn nhé!

Xem thêm : Bảng giá thay thế linh kiện xiaomi

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng Xiaomi Redmi Note 7, 7 Pro không nhận sạc.

Trước bạn cần biêt rằng các yếu tố tham gia vào quá trình sạc pin gồm có: nguồn điện, củ sạc và cáp sạc. Về phía dế yêu, các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình này bao gồm chân sạc, các phần mềm trong máy.

Vậy khi việc sạc pin bị lỗi nguyên nhân thường liên quan đến các vấn đề trên là:

• Phần mềm trên điện thoại bị lỗi ngăn cản việc sạc pin trên máy.
• Dế yêu bị hao nguồn, hao pin dẫn đến việc sạc chậm hoặc không sạc kịp.
• Các linh kiện củ sạc, cáp sạc bị lỗi làm cho dòng điện không thể đến được điện thoại.

Do đó, nếu dế yêu xuất hiện lỗi không nhận sạc, bạn có thể tham khảo một số biện pháp sau, Điện thoại số sẽ gợi ý cho bạn một vài biện pháp xử lý.

Các biện pháp khắc phục lỗi sạc không nhận sạc trên điện thoại.

Tùy từng nguyên nhân gây ra lỗi mà ta có thể khắc phục bằng các biện pháp sửa chữa khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số biện pháp sau.

Xem thêm: Thay mặt kính Xiaomi Redmi Note 7

1. Sửa chân sạc cho máy tại nhà.

Cấu tạo của chân sạc bên trong thường có một đầu nối bề mặt bằng kim loại nhiều răng, mỗi vạch tương ứng trên đầu cáp sạc sẽ tiếp xúc với các răng kim loại này. Nếu tiếp xúc này không tốt nguyên nhân là do người dùng thường xuyên cắm rút nhiều lần, các đầu nối sẽ bị cong, hoặc xẹp xuống.

Hãy tắt điện thoại, tháo pin và dùng cây tăm hoặc cây tháo sim để nâng các răng trong chân sạc lên. Lưu ý nên thao tác nhẹ nhàng, cẩn thận. Sau đó khởi động lại máy và test xem đã sạc được hay chưa.

2. Đổi nguồn sạc khác cho máy.

Bạn có biết việc cắm sạc từ ổ cắm điện bao giờ cũng nhanh hơn so với việc cắm sạc từ cổng USB, vì công USB là cổng truyền dữ liệu, vì vậy nên nguồn điện rót vào máy sẽ bị hạn chế.

Nếu thường xuyên cắm sạc vào laptop bằng usb, hãy nhanh chóng đỗi nguồn điện khác cho máy nhé. Lưu ý khi sạc cần sử dụng phụ kiện sạc là hàng chính hãng bạn nhé.

3. Kiểm tra cáp sạc của máy.

Bên cạnh các lỗi trên thì phụ kiện sạc pin cũng là một trong những yếu tố quan trọng của máy. Dây cáp sạc hoặc củ sạc bị đứt hỏng, cong, gãy sẽ làm máy không nhận sạc. Vì vậy bạn cần thay dây sạc mới cho máy để quá trình sạc pin được tối ưu.

4. Khôi phục cài đặt gốc cho máy.

Nếu bạn thường xuyên để màn hình quá sáng hoặc chơi quá nhiều trò chơi nặng bộ nhớ máy, mở nhiều kết nối,… Hãy tắt máy khỡi động lại, điều chỉnh độ sáng vừ đủ và hạn chế mở các ứng dụng nặng.

Xem thêm: Thay màn hình Xiaomi Redmi Note 7

Ngoài ra nếu máy đang bị các lỗi xung đột phần mềm, hãy khôi phục cài đặt gốc cho máy, nâng cấp phần mềm nếu bạn đang sử dụng phiên bản cũ, cách này có thể giúp bạn khắc phục vấn đề.

5.Thay chân sạc, thay ic sạc mới cho máy.

Nếu người dùng thường xuyên đánh rơi máy hoặc vô tình làm máy bị rơi vào nước, có thể chân sạc, ic sạc hoặc một linh kiện phần cứng nào đó đã xảy ra lỗi. Biện pháp tốt nhất lúc này bạn cần nhanh chóng mang máy đến các hệ thống sửa chữa điện thoại uy tín, để được hỗ trợ xử lý một cách hiệu quả nhất.

Điện thoại số chính là lựa chọn vô cùng thích hợp cho bạn. Là một trong những trung tâm thay sửa các thiết bị di động uy tính, chính hãng, chúng tôi hân hạnh mang đến cho bạn những dịch vụ thay sửa một cách tốt nhất!

Ưu điểm khi sửa Xiaomi Redmi Note 7, 7 Pro Redmi Note 7, 7 Pro tại Điện thoại số.

• Tư vấn tận tình, kiểm tra lỗi máy hoàn toàn miễn phí.
• Tuyệt đối không có hiện tượng tráo đổi linh kiện xảy ra.
• Linh kiện thay thế 100% đều được nhập khẩu chính hãng.
• Chi phí thay sửa hợp lý,bảo hành lâu dài.
• Kĩ thuật viên có tay nghề giỏi, giàu kinh nghiệm.
• Hệ thống máy móc hiện đại, công nghệ cao.
• Quá trình sửa chữa diễn ra nhanh chóng và chính xác.

Thời gian hoạt động: 8 giờ 30 – 19 giờ 30 (thứ Hai – Chủ Nhật), Nghỉ vào ngày Chủ Nhật đầu tháng

Hotline: (028) 2229 2211 – 0919 345 877

 

1 bình luận
  1. Mk sạc bằng sạc nam châm mà máy không nhận

Bình luận của bạn
0919345877