Thay màn hình Samsung Galaxy J7 Duo giá có rẻ hay không ?


Thay màn hình Samsung Galaxy J7 Duo giá có rẻ hay không ?

Samsung J7 Duo là điện thoại được ra mắt vào năm 2018 nằm trong phân khúc điện thoại phổ thông của gia đình Samsung.

Đặc điểm nổi bật của Samsung Galaxy J7 Duo.

Thay màn hình Samsung Galaxy J7 Duo giá có rẻ hay không ?

– Galaxy J7 Duo cũng không có quá nhiều đặc điểm khác biệt so với những sản phẩm dòng J đời trước. Điểm đáng chú ý nổi bật nhất của sản phẩm là được trang bị camera kép ở mặt sau với thông số là 13 MP và 5 MP khẩu độ f/1.9, camera selife độ phân giải 8 MP khẩu độ f/1.9 có trang bị thêm đèn flash trợ sáng.

Thay màn hình Samsung Galaxy J7 Duo giá có rẻ hay không ?

– Thiết kế bên ngoài cũng không có gì khác, cũng là vỏ nhựa và nắp lưng có thể tháo rời để thay pin rất tiện lợi, tuy nhiên do bằng nhựa nên máy rất dễ bị vỡ hay trầy xước và khả năng bảo vệ điện thoại không cao bằng vỏ kim loại.

Thay màn hình Samsung Galaxy J7 Duo giá có rẻ hay không ?

Cấu tạo và giá thay màn hình Samsung J7 Duo.

– 7 Duo được trang bị màn hình 5,5 inch độ phân giải HD với tỷ lệ 16:9 chứ không phải là 18:9 như các loại điện thoại đời mới hiện nay. Nhưng máy lại được trang bị tấm nền AMOLED giống nhưng trên các dòng điện thoại cao cấp cho chất lượng hiển thị hình ảnh rực rỡ và tươi tắn.

Thay màn hình Samsung Galaxy J7 Duo giá có rẻ hay không ?

– Được trang bị màn hình AMOLED tuy sẽ nâng cao trải nghiệm và giải trí của người dùng nhưng sẽ lại là một gánh nặng khi màn hình bị hỏng và bạn phải chi một số tiền không nhỏ để thay màn hình Samsung J7 Duo.

Lý do vì sao màn hình Samsung J7 Duo lại có giá cao

– Có thể thấy rằng giá thay màn hình của các dòng máy đời mới của Samsung luôn cao hơn so với những máy của hãng khác vì Samsung sử dụng công nghệ màn hình AMOLED. Với ưu điểm là màn hình mỏng hơn, độ sáng tốt hơn, góc nhìn rộng hơn và màu sắc rực rỡ hơn đồng nghĩa với giá thành sản xuất cao hơn.

Màn hình đắt hơn liệu có bền hơn ?

– Ở những dòng điện thoại trước đây màn hình sử dụng thường là loại màn hình LCD có cấu tạo gồm 3 phần chính là: màn hình hiển thị, cảm ứng và mặt kính bảo vệ bên ngoài. Trong đó thường là mặt kính cảm ứng sẽ dính liền với nhau và kết nối với màn hình bằng cáp để truyền tín hiệu chạm.

– Đặc điểm của màn hình LCD là giá thành rẻ và dể sửa chữa thay thế vì lớp mặt kính cảm ứng bên ngoài sẽ không dính sát với màn hình hiển thị nên khi có rơi rớt, va đập thì thường sẽ chỉ bị bể mặt kính cảm ứng bên ngoài và ta chỉ cần thay mặt kính cảm ứng là sẽ có thể sử dụng bình thường. Với màn hình hiển thị cũng vậy khi gặp lỗi mất màu, nhòe màu, sọc màn hình,v.v thì chỉ cần thay màn hình rời với chi phí thấp hơn so với thay màn hình nguyên bộ.

– Nhưng có một nhược điểm là màn hình LCD sẽ khá dầy làm cho tổng thể của máy sẽ dầy và nặng hơn và màn hình hiển thị sẽ không được đẹp và sắc nét.

– Với màn hình của Samsung thì do sửa dụng tấm nền AMOLED nên cho chất lượng hiển thị sắc nét và rực rỡ hơn, đặc biệt tấm nền này mỏng hơn rất nhiều so với LCD do được tích hợp chung cảm ứng  dính liền với màn hình nên được cải thiện rất nhiều về độ mỏng.

– Màn hình Samsung J7 Duo có cấu tạo mặt kính rời được ép dính bằng keo với màn hình cảm ứng nên máy được giảm đi chiều dầy đáng kể. Nhưng khi máy bị rớt hay bị cấn nếu may mắn thì chúng ta chỉ cần thay mặt kính Samsung J7 Duo là có thể sử dụng lại bình thường. Với những ca rớt nặng thì máy rất dễ bị bể luôn màn hình bên trong dẫn tới trường hợp màn hình bị chảy mực, lem màu, sọc màn hình và loạn liệt cảm ứng.

– Nếu không may máy bị rớt bể màn hình trong thì chỉ còn cách là phải thay màn hình nguyên bộ với chi phí cao, vì màn hình của Samsung không thể tách rời và thay riêng, chỉ có thể tách được mặt kính ngoài.

– Một yếu tố nữa làm cho chi phí thay màn hình mặt kính Samsung J7 Duo tăng lên là do loại màn hình này hiện nay chỉ có Samsung sản xuất độc quyền nên đẩy giá linh kiện lên cao.

– Nhiều khách hàng có tâm sự với Điện Thoại Số rằng máy mua cũ lại mà phí thay màn hình còn cao hơn cả giá mua nên thôi bỏ luôn mua máy mới. Nếu bạn đang sử dụng một chiếc smartphone của Samsung thì nên sử dụng cẩn thận, đừng làm rơi nhé vì phí thay màn hình sẽ mắc lắm đấy.

0919345877