Thay màn hình Xiaomi Mi Play và những điều nên lưu ý

– Máy tính bảng Xiaomi Mi Play là được Xiaomi ra mắt vào mùa hè 2018 với ưu thế là màn hình lớn (6″), trang bị chip xử lý Snapdragon 660 mạnh mẽ, pin trâu lên đến 4000 mAh và đặc biệt nhất là mức giá vô cùng rẻ.

– Dù chỉ là chiếc máy tính bảng giá rẻ nhưng máy vẫn có thiết kế vỏ kim loại nguyên khối sang trọng, bốn góc được bo tròn cho cảm giác cầm tay chắc chắn.

– Màn hình của Xiaomi Mi Play cho chất lượng hiển thị khá đẹp, tương phản và ánh sáng tốt rất thích hợp cho giả trí và chơi game. Độ phân giải của màn hình chỉ dừng lại ở mức 1920 x 1200 px, nên chất lượng hiển thị có phần kém sắc nét, đây là một điểm trừ lớn nhất trên mành hình Xiaomi Mi Play.

Màn hình Xiaomi Mi Play có cấu tạo ra sao và có dễ bị hư hỏng hay không.

–  Xiaomi Mi Play sử dụng màn hình có tấm nền IPS LCD cho chất lượng màu sắc trung thực, có cấu tạo gồm 2 phần chính là lớp mặt kính cảm ứng (dính liền nhau) bên ngoài, bên trong là tấm nền LCD.

– Màn hình nguyên bộ Xiaomi Mi Play có cấu tạo rời giữa lớp mặt kính cảm ứng và màn hình hiển thị bên trong nên khi có va đập xảy ra thì lớp mặt kính cảm ứng là lớp chịu tác động đầu tiên và là lớp dễ bị hư hỏng nhất.

– Do có cấu tạo tách rời phần mặt kính và màn hình hiển thị nên khi có va đập thì phần màn hình sẽ ít bị ảnh hưởng hơn với những loại màn hình có mặt kính cảm ứng và màn hình dính với nhau.

– Nếu phần màn hình Xiaomi Mi Play có bị hư hỏng thì cũng có thể thay màn hình rời với chi phí rẻ hơn so với thay màn hình nguyên bộ.

Cần thay màn hình Xiaomi Mi Play khi nào ?

– Khi màn hình có dấu hiệu ngả màu hay ám vàng, ám xanh, nhòe màu, màu sắc không còn hiển thị chính xác.

– Màn hình Xiaomi Mi Play xuất hiện nhiều sọc dọc, sọc ngang, màn hình bị nhiễu.

– Màn hình bị loang mực, bầm tím, xuất hiện các đóm trắng ngày càng nhiều.

– Màn hình bị rớt bể nát và không còn lên màn hình nữa.

– Màn hình bị tối đen không sáng màn hình nhưng vẫn còn đổ chuông

Nếu như chiếc Xiaomi Mi Play của bạn đang gặp phải những trường hợp trên thì tốt nhất bạn nên mang máy ra trung tâm sửa chữa điện thoại để được thay thế nhanh chóng, tránh làm ảnh hưởng đến các linh kiện khác.

 

☎️ Hotline: (028) 2229 2211 – 0919 345 877

⏲ Thời gian: 8 giờ 30 – 19 giờ 30 (thứ Hai – Chủ Nhật), Nghỉ vào ngày Chủ Nhật đầu tháng