DANH MỤC SỬA CHỮA

Cách khắc phục các lỗi thường gặp trên điện thoại OPPO Reno6 Pro 5G


Oppo là một trong những thương hiệu điện thoại thông minh có nhiều phân khúc được nhiều người lựa chọn. Trong đó, OPPO Reno6 Pro 5G là sản phẩm được người tiêu dùng phân khúc tầm trung ưa chuộng. Cũng như nhiều dòng máy khác, thiết bị này trong quá trình sử dụng sẽ gặp nhiều lỗi khác nhau. Bài viết hôm nay chúng tôi cùng các bạn chỉ ra một số vấn đề và phương pháp khắc phục smartphone này. 

Cách sửa loa không nghe trên OPPO Reno6 Pro 5G

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại không nghe được loa ngoài như:

 • Người  sử dụng đang tắt âm thanh thanh.
 • Điện thoại đang kết nối với tai nghe, bluetooth hoặc phụ kiện khác.
 • Loa ngoài bị tác động bởi mồ hôi, bụi bẩn, nước… 
 • Do phần cứng như nam châm loa, dây dẫn truyền, màng loa… bị hư hỏng

Sau khi tìm ra nguyên nhân vấn đề, người dùng có thể kiểm tra thiết bị có kết nối phụ kiện khác không. Sau đó, bạn tiến hành khởi động lại thiết bị bằng việc nhấn giữ phím Nguồn và chọn Restart.

Việc sử dụng lâu ngày khiến loa bụi bẩn, chủ sở hữu tiến hành vệ sinh loa bằng khăn mềm sạch, giúp loa hoạt động bình thường. Nếu thử các phương pháp này không được, người sử dụng nên đưa smartphone đến trung tâm sửa chữa.

Loa Ngoài

Phương pháp sửa wifi OPPO Reno6 Pro 5G

Người dùng đang gặp những sự cố trục trặc khi kết nối wifi trên smartphone. Nếu xuất hiện những dấu hiệu dưới đây, wifi trên thiết bị của bạn chắc chắn đã bị lỗi. 

 • Không dò được những mạng wifi xung quanh
 • Không thể kết nối wifi dù nhập mật khẩu chính xác
 • Dù đã kết nối thành công nhưng tốc độ truy cập không ổn định, rất khó khăn.
 • Không kích hoạt tính sang wifi trên Oppo

Nếu điện thoại bạn gặp những vấn đề như trên, người dùng có thể thử tắt đi bật lại wifi hoặc chế độ máy bay 1 đến 2 lần. Ngoài ra, người dùng có thể nhấn vào phần quên mạng, sau đó nhập lại mật khẩu để kiểm tra wifi có thể kết nối lại máy chưa. Khi đã hoàn thành các cách trên vẫn chưa được, điện thoại của bạn cần tới cửa hàng uy tín để sửa.

Wifi

Cách sửa camera OPPO Reno6 Pro 5G

Camera trên điện thoại của bạn sử dụng trong thời gian lâu ngày có thể dính dầu mỡ, vân tay, bụi bẩn… dẫn tới ảnh chụp bị mờ hoặc không có hình. Trong trường hợp này, người dùng lấy khăn mềm lau sạch bụi bẩn bám trên lén camera.

Ngoài ra, một số ứng dụng chụp ảnh có thể mắc lỗi gây xung đột với thiết bị. Điều này làm cho camera không hoạt động khiến người dùng lầm tưởng linh kiện bị hư hỏng. Bên cạnh đó, việc điện thoại của bạn bị rơi vỡ, va đập hay lỗi phần cứng làm camera gặp vấn đề, không chạy hoặc chụp ảnh được. Đối với những lỗi nặng, chủ sở hữu dế yêu nên tiến hành thay mới phụ kiện để máy sử dụng tốt nhất.

Camera Mờ

Cách sửa lỗi sạc pin không vào OPPO Reno6 Pro 5G

Thiết bị của bạn cắm sạc nhưng không vào pin. Sự cố này có thể là do ổ cắm sạc có vấn đề, nguồn điện vào pin không ổn định hoặc quá yếu, linh kiện sạc kém chất lượng… Trong những trường hợp này, người dùng tiến hành xử lý bằng cách cập nhập hệ điều hành mới, giúp máy nhận pin tốt hơn. Ngoài ra, chủ sở hữu kiểm tra, làm sạch cổng sạc để máy không bị bẩn, hỗ trợ sạc nhanh chóng.

Uh6okna

Phương pháp thay chân sạc OPPO Reno6 Pro 5G

Nguyên nhân lỗi chân sạc có thể là do bộ dây hoặc cổng sạc gây nên. Trong hoàn cảnh này, người dùng kiểm tra dây có bị đứt hay không? Cổng sạc bị bụi hay vật lạ không? Nếu linh kiện bị bụi, bẩn, bạn dùng bình xịt nén để làm sạch. Sau khi tiến hành phương pháp này chưa được, người sử dụng nên đưa máy đi sửa chữa.

Cách sửa mất nguồn điện thoại

Điện thoại của bạn bị mất nguồn điện thoại có thể là do xung đột các phần mềm trong máy hoặc main bị rơi vỡ, rớt vào nước. Để xử lý lỗi này, bạn đưa máy về trạng thái recovery. Nếu thiết bị vấn đề từ main, chủ sở hữu đưa máy tới địa chỉ sửa chữa chất lượng tốt nhất.

Mất Nguồn

Sửa lỗi điện thoại OPPO Reno6 Pro 5G  tại Điện Thoại Số

Điện Thoại Số là đơn vị nhiều năm kinh nghiệm lĩnh vực sửa chữa, thay thế linh phụ kiện chính hãng tại thành phố Hồ Chí Minh. Trung tâm này có những thế mạnh so địa chỉ khác như:

 • Hệ thống nhân viên kỹ thuật chuyên môn, nghiệp vụ, có tay nghề cao trong sửa chữa, bảo hành.
 • Linh phụ kiện được nhập khẩu chính hãng 100%.
 • Thời gian sửa và hẹn nhận máy đúng chuẩn như cam kết với khách.
 • Máy móc công nghệ hiện đại, tân tiến giúp tối ưu hóa thời gian sửa chữa.
 • Không xảy ra tình trạng tráo hàng, thay thế linh kiện kém chất lượng.
 • Khách hàng quan sát trực tiếp công việc sửa chữa
 • Chế độ bảo hành dài hạn, có phiếu ghi rõ ràng.
 • Chi phí sửa không OPPO quá cao

Kết luận

Bài viết đã chỉ ra nguyên nhân và cách sửa lỗi trên điện thoại OPPO Reno6 Pro 5G. Mong rằng các phương pháp trên có thể giúp ích cho người dùng khi gặp phải các vấn đề trục trặc trên thiết bị. Đối với sự cố mà người dùng không thể sửa được, khách hàng yên tâm giao máy cho Điện Thoại Số, địa chỉ đáng tin cậy sửa chữa, thay thế linh kiện chính hãng, chất lượng.

Bình luận của bạn

Hotline: 0919.345.877
Nhắn tin facebook Zalo: 0919.345.877 Kênh Điện Thoại Số