DANH MỤC SỬA CHỮA

Cách sửa các lỗi trên điện thoại Vivo Y21s 6GB


Hiện nay trên thị trường dòng điện thoại Vivo Y21s 6GB thu hút một lượng lớn người dùng. Tuy nhiên dòng sản phẩm nào cũng thế dù cao cấp hay bình dân cũng sẽ có những lỗi trong quá trình sử dụng. Nội dung bài viết sau đây Điện Thoại Số sẽ đề cập đến những lỗi thường gặp của dòng sản phẩm này và cách khắc phục chúng.  

Cách khắc phục lỗi loa của điện thoại Vivo Y21s

Điện thoại máy di động bao giờ cũng có hai bộ phận loa là bên trong và bên ngoài. Nếu điện thoại của bạn thường xuyên gặp những sự cố do thiết bị rơi xuống nước hay để trong môi trường bụi bẩn và nhiệt độ cao. Chắc chắn bộ phận loa sẽ bị lỗi như sau:

 • Loa trong: có hiện tượng nghe nhỏ, rè hoặc không nghe thấy người đầu dây bên kia nói gì.
 • Loa ngoài: nghe thấy chuông báo khi có cuộc gọi đến hay mất âm thanh khi sử dụng Media hoặc nghe nhạc.

Sửa loa không nghe được người dùng có thể kiểm tra loa xem có bị bụi bẩn hoặc vật thể để bịt kín màng loa hay không. Chúng ta có thể vệ sinh loa bằng tăm bông nhỏ với một lượng cồn vừa đủ để lau sạch. Trường hợp không thể tự sửa ở nhà thì hãy đem đến các trung tâm sửa chữa bảo hành.

Loa Android Hong 640

Sửa lỗi wifi trên điện thoại Vivo Y21S 

Nếu điện thoại Vivo Y21s 6GB của bạn thường xuyên bị lỗi không thể kết nối wifi. Lỗi này có thể do một số nguyên nhân như: mạng wifi nhà bạn có vấn đề;  lỗi của hệ thống; điện thoại chưa được cập nhật phần mềm tương thích; hoặc do va chạm hay vào nước… 

Khi biết được nguyên nhân, chúng ta sẽ có cách sửa wifi như sau: 

 • Nếu là của nhà mạng cung cấp thì hãy gọi điện để yêu cầu sửa chữa dịch vụ.
 • Điện thoại của bạn cần gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết và reset lại thiết bị để xem có kết nối được hay không.
 • Trong trường hợp khi khắc phục theo các biện pháp trên mà vẫn không được thì hãy đem điện thoại của bạn ra trung tâm sửa chữa để các kỹ thuật viên kiểm tra lỗi thiết bị. Nếu điện thoại của bạn đã bị hư IC wifi hoặc IC nguồn thì sẽ được thay thế mới để sửa lỗi này 

Khac Phuc Android Khong Vao Duoc Wifi 1 600x449

 

Hướng dẫn sửa lỗi camera trên điện thoại Vivo Y21S

Dế yêu của bạn gặp những dấu hiệu sau đây thì chắc chắn nó đã bị lỗi camera:

 • Camera không lấy được nét, hình ảnh bị sọc, đốm, không sắc nét.
 • Camera không dùng được
 • Ảnh không thể lưu được sau khi quay hay chụp 
 • Sử dụng được một trong hai mặt camera
 • Mỗi lần bật đèn flash để chụp ảnh thì điện thoại lại phải khởi động 

Để sửa camera chúng ta có thể sử dụng một số cách làm tại nhà mà như sau: Gỡ miếng dán màn hình khỏi ống kính; khởi động lại máy; khôi phục lại cài đặt gốc; dùng vải mềm để vệ sinh camera trước sau….Và nếu đã thử hết các cách mà vẫn bị lỗi thì nên đưa ra các trung tâm sửa chữa và bảo hành điện thoại. 

Camera2

Sạc pin không vào cho điện thoại Vivo Y21s 6GB

Trong quá trình sử dụng điện thoại Vivo y21s 6GB mà bạn nhất thế sạc pin không vào như vậy rất có thể thiết bị đã lỗi. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do bụi bẩn lâu ngày bám vào chân cắm dẫn đến giảm độ tiếp xúc điện.  Hoặc cũng có thể là do pin đã bị chai và chân sạc bị lỏng hay trước đó bạn đã thay phải linh kiện kém chất lượng 

Để khắc phục lỗi sạc pin không vào người dùng nên sao lưu lại dữ liệu điện thoại của mình. Sau đó mang đến các cơ sở sửa chữa bảo dưỡng điện thoại để kiểm tra lỗi và thay thế linh kiện nếu cần 

Uh6okna

Thay chân sạc cho điện thoại Vivo Y21s 

Quá trình sử dụng điện thoại Vivo y21s 6GB, Bạn sẽ nhận thấy một số biểu hiện chân sạc bị hỏng như sau:

 • Không báo khi cắm sạc vào ổ điện 
 • Sạc cắm vào máy chập chờn không ổn định 
 • Có thông báo vào sạc nhưng máy không vào pin.

Khi phát hiện những dấu hiệu trên, người dùng thực hiện một số thao tác để khắc phục lỗi này: Làm sạch chân sạc và cổng kết nối; kiểm tra dây cáp và củ sạc; kiểm tra nguồn và ổ điện… Sau khi thực hiện các cách trên mà điện thoại vẫn không vào điện, bạn nên đến trung tâm sửa chữa để nhờ nhân viên kỹ thuật can thiệp.

Cách sửa mất nguồn trên điện thoại Vivo Y21s

Nếu điện thoại của bạn thường xuyên bị mất nguồn, có thể do một số nguyên nhân sau đây:

 • Nguyên nhân vừa sử dụng điện thoại, vừa sạc pin trong thời gian dài làm ảnh hưởng đến linh kiện
 • Điện thoại của bạn đã rơi hay bị vào nước hoặc chịu va đập mạnh.
 • Lỗi do phần mềm.

Để giải quyết các vấn đề trên, người dùng điện thoại có thể tiến hành tháo rời kiểm tra pin, khôi phục chế độ cài đặt ban đầu. Nếu thực hiện các thao tác trên mà vẫn không được, bạn hãy đưa máy ra trung tâm sửa chữa, bảo hành điện thoại.

Vivo Y12s7

 

Kết luận

Với toàn bộ những thông tin chi tiết được Điện Thoại Số cung cấp trong bài viết trên, các bạn đã nắm được những lỗi thường gặp với dòng điện thoại Vivo Y21S 6GB cũng như các dòng sản phẩm khác. Nếu không thể khắc phục lỗi được tại nhà thì hãy đem đến địa chỉ Điện Thoại Số. Chúng tôi chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. 

Bình luận của bạn

Hotline: 0919.345.877
Nhắn tin facebook Zalo: 0919.345.877 Kênh Điện Thoại Số