DANH MỤC SỬA CHỮA

Khi nào cần thay mặt kính camera iPhone 13 Pro Max 1TB?


IPhone 13 Pro Max 1TB được ưa chuộng trên thị trường vì chất lượng, tính năng và đặc biệt và chụp hình ảnh sắc nét, độ phân giải cao. Tuy nhiên, thời gian gần đây camera điện thoại của bạn gặp các tình trạng mờ, màu sắc thay đổi. Cách để khắc phục là thay mặt kính camera iPhone 13 Pro Max 1TB để chấm dứt trường hợp này. 

Nguyên nhân dẫn đến mặt kính camera iPhone 13 Pro Max 1TB bị hư hỏng

Trong quá trình sử dụng người dùng thường xuyên để camera tiếp xúc hoặc sử dụng không đúng tính năng sẽ dẫn đến tình trạng hư hỏng, cụ thể:

 • iPhone 13 Pro Max 1TB bị tác động một lực mạnh từ tình huống bị rơi từ trên cao khiến lớp kính camera bị nứt hoặc trầy xước. Ngoài ra, có một số trường hợp sẽ không để lại tổn hại bên ngoài nhưng chức năng bên trong đã bị ảnh hưởng.
 • Camera điện thoại này đã bị tiếp xúc một lực trực tiếp từ vật sắc nhọn như dao, kéo, kim loại khác khiến tính năng chụp ảnh bị đen và đục màu. 
 • Trường hợp điện thoại iPhone 13 Pro Max 1TB bị nơi vào nước hoặc bùn đất khiến các thiết bị bên trong bị ảnh hưởng, mất tín hiệu. Khi này có khả năng cao camera cũng bị hư hỏng nặng.
 • Trước đây điện thoại của bạn đã gặp phải trường hợp liên quan đến camera và có sửa chữa, thay thế một số linh kiện. Tuy nhiên chất lượng của các thiết bị thay thế không đảm bảo chất lượng và đạt tiêu chuẩn có thể sử dụng lâu dài.

Trên đây là những nguyên nhân dễ gặp phải nhất trong quá trình sử dụng tính năng chụp ảnh nói chung và điện thoại thông minh nói riêng. Biện pháp tốt nhất người dùng nên thực hiện để khắc phục tình trạng này chính là thay mặt kính camera iPhone 13 Pro Max 1TB để được sửa chữa toàn bộ phần camera.

Kính Camera Bể

Dấu hiệu để thay mặt kính camera iPhone 13 Pro Max 1TB

Nếu trong quá trình sử dụng bạn không để xảy ra các trường hợp gây tác động và điện thoại nói chung và camera nói riêng. Tuy nhiên chất lượng hình ảnh bị kém đi, tính năng camera không còn được hiệu quả và đạt tối đa. Vì vậy người dùng nên nhanh chóng kiểm tra bên ngoài các chi tiết liên quan, cụ thể:

 • Khi bạn phát hiện phần kính camera bị hở và có bụi bám vào mặt kính trên trong của camera.
 • Trong khi sử dụng có thể bạn đã vô ý để phần mặt kính ngoài camera bị xước nặng hoặc có vết lõm vào bên trong.
 • Nếu điện thoại của bạn đã có tuổi thọ lâu năm, đã đến thời điểm bảo hành toàn bộ thiết bị và màn hình camera để có chất lượng hình ảnh tốt nhất.
 • Khi người dùng sử dụng phần camera gặp tình trạng đen màn hình một cách chậm chờn, có sọc đen trắng khi chụp ảnh và không thường xuyên. 

Nen Mua Iphone 13 Pro Hay Iphone 13 Pro Max Hop Ly Hon 5 Min

 

Cách khắc phục kính camera iPhone 13 Pro Max 1TB tạm thời 

Sau khi phát hiện camera điện thoại iPhone 13 Pro Max 1TB trước khi đem đến sửa chữa tại các địa chỉ uy tín, bạn nên thực hiện một số thao tác tạm thời để cải thiện tình trạng hư hại. Tuy nhiên, người dùng cần cẩn thận và sử dụng các cách đơn giản và không tác động trực tiếp đến linh kiện bên trong. 

 • Hãy thực hiện các biện pháp có thể sau một cách kịp thời và an toàn để ngăn chặn trường hợp xấu nhất là phải thay thế một chiếc điện thoại khác.
 • Trường hợp camera iPhone 13 Pro Max 1TB chỉ bị trầy xước nhẹ và bên trong vẫn chưa ảnh hưởng nghiêm trọng. Ngay lúc này bạn nên xử lý phần xước đó và có thể sử dụng lại như bình thường. 
 • Người dùng nên sử dụng bột Baking soda có thể mua ở bất kỳ cửa hàng tiện lợi nào, sau đó hoà tan với nước sạch và lau phần kính bị xước. Tuy nhiên, bạn cần lấy một miếng vải mềm và nhỏ chùi một cách nhẹ nhàng. Cuối cùng là lau chùi lại với vải khô để cải thiện tình trạng này.
 • Trong quá trình chờ đợi để được đưa điện thoại đi sửa chữa sau khi va đập mạnh làm hư hại bên trong camera, bạn sử dụng miếng băng dính nhỏ để dán tạm thời và đợi thợ sửa chữa. 
 • Ngoài ra, thay bằng Baking soda người dùng cũng có thể dùng kem đánh răng để thay thế. 

 

Thay mặt kính camera iPhone 13 Pro Max 1TB cần chú ý điều gì?

Để khắc phục tình trạng hư hỏng và khôi phục lại tính năng chụp ảnh của camera iPhone 13 Pro Max 1TB, trước và sau khi quá trình đi sửa chữa bạn nên chú ý một số điều sau:

 • Một yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng màn kính camera sau khi sửa chữa chính là nên lựa chọn địa chỉ sửa chữa uy tín. Đặc biệt là những nơi được nhiều người yêu thích và đánh giá cao thông qua trình độ tay nghề của thợ sửa chữa.
 • Khi mang điện thoại đi sửa chữa không nên để phần mặt kính camera bị hư hỏng tiếp xúc trực tiếp với các vật dụng bằng kim loại để tránh tình trạng nghiêm trọng hơn. 
 • Đặc biệt, không nên để iPhone 13 Pro Max 1TB bị hư mặt kính camera tiếp xúc với nước để tránh hư hỏng các linh kiện bên trong.

Camera Iphone 13 Pro Max 1

 

Lời kết

Ngay sau khi phát hiện điện thoại iPhone 13 Pro Max 1TB có những dấu hiệu hư hỏng hoặc khi nhận thấy chất lượng hình ảnh bị kém và không còn như ban đầu. Bạn nên thay mặt kính camera iPhone 13 Pro Max 1TB sớm nhất có thể để đảm bảo sự tình trạng này không bị nghiêm trọng hơn.

Bình luận của bạn

Hotline: 0919.345.877
Nhắn tin facebook Zalo: 0919.345.877 Kênh Điện Thoại Số