DANH MỤC SỬA CHỮA

Dấu hiệu cần thay mặt kính camera IPhone 13 Pro 1TB?


Mới đây Apple đã cho ra đời dòng sản phẩm IPhone 13 Pro 1TB cấu hình cao với mức giá khá cao. Trên thị trường với sự thu hút của chiếc smartphone này nhiều người đa mua và sử dụng. Vì vậy nếu trong quá trình sử dụng có xảy ra các tình huống hư hỏng tính năng chụp ảnh bạn cần nhanh chóng thay mặt kính camera IPhone 13 Pro 1TB.

Thiết kế của camera IPhone 13 Pro 1TB

Với thương hiệu nổi tiếng trên thế giới về các thiết bị điện tử thông minh, Apple đã đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất. Cụ thể, camera của chiếc IPhone 13 Pro 1TB được đánh giá cao về các thông số kỹ thuật chi tiết và được trang bị cảm biến. Cụ thể:

Camera chính được thiết kế với tiêu cự là 22mm (theo đơn vị kỹ thuật là 12MP) với kích thước lên tới 1.9 μm pixel. Đặc biệt phần thấu kính được tạo ra từ bảy thành phần khác nhau.

Camera góc rộng được trang bị tiêu cự 12MP, tương đương với số liệu 13mm, thấu kính sử dụng 6 thánh phần khác nhau. Ngoài ra, khả năng tự động lấy nét hình ảnh cũng được đánh giá rất cao và cải tiến hơn so với các dòng máy trước.

Camera tele với số tiêu cự tương đương với kích thước tương đương 77mm. Đặc biệt, hỗ trợ người dùng tối đa với tính năng zoom quang học hiện đại và chân thật. 

Camera

Dấu hiệu nhận biết  IPhone 13 Pro 1TB cần thay camera 

Trong quá trình sử dụng và trải nghiệm các tính năng của IPhone 13 Pro 1TB người dùng sẽ phát hiện một số vấn đề khiến camera không tạo ra những hình ảnh chất lượng. Nếu biết cách xử lý kịp thời sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục và tiết kiệm chi phí sửa chữa khác.

  • Camera không thể lấy nét hoặc lấy nét chập chờn khi sử dụng tính năng chụp ảnh. Ngoài ra sẽ có trường hợp xuất hiện các vết đen hoặc vạch kẻ thẳng trắng hiển thị trên màn hình.
  • Chất lượng hình ảnh kém, ảnh bị mờ, không rõ nét và chân thực chính là dấu hiệu nên thay mặt kính camera IPhone 13 Pro 1TB.
  • Phần camera trên điện thoại không thể truy cập vào hoặc vào nhưng bị out ra ngoài ngay sau đó. Đây có thể là do lỗi hệ thống main dẫn đến tình trạng tính năng chụp ảnh không được sử dụng.
  • Khi muốn quay các video hình ảnh nhưng điện thoại không kết nối và thu được nguồn âm thanh như bình thường hoặc phần micro không thể sử dụng.
  • Điện thoại Iphone này của bạn đã gặp tình huống va đập và chịu tác động lực của những đồ vật khác khiến các linh kiện bên trong bị ảnh hưởng dẫn đến mất kết nối, có thể là sập nguồn.
  • Tính năng đèn pin tại phần chụp ảnh không sử dụng hoặc có thông báo dấu hiệu đang bật nhưng vẫn không tạo ra kết quả hoặc hình ảnh mờ.

Iphone 12 Pro Max Teardown 3 1617200588451490977399

 

Tại sao IPhone 13 Pro 1TB cần phải thay kính camera?

Nếu bạn là người đam mê các sản phẩm công nghệ, nhất là các dòng điện thoại Iphone sẽ cực kỳ quan tâm và để ý đến tình trạng hoạt động của dế yêu. Sẽ có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc phải thay kính camera IPhone 13 Pro 1TB. 

Điều này có thể xuất phát từ khách quan là các tác động vật lý bên ngoài hoặc chủ quan là do quá trình trải nghiệm. Sau đây là một số nguyên nhân được tổng hợp để bạn so sánh với dế yêu của mình.

  • IPhone 13 Pro 1TB của bạn bị và đập và chịu lực tác động mạnh của các đồ vật sắc nhọn khiến mặt kính camera bị trầy xước.  
  • Dế yêu của bạn gặp tình trạng rơi vào nước và không được xử lý kịp thời dẫn đến mất kết nối ngay cả  tính năng chụp ảnh. 
  • Hệ thống phần cứng và phần mềm của điện thoại bị hư hỏng hoặc gặp vấn đề nào đó khiến camera bị ảnh hưởng và không hoạt động.
  • Bạn mua IPhone 13 Pro 1TB đã qua sử dụng và không nắm rõ tình trạng và không đảm bảo chất lượng dễ dẫn đến tình trạng hư hỏng các linh kiện đặc biệt là camera.

Kính Camera Bể

Cách khắc phục tạm thời trước khi thay kính camera IPhone 13 Pro 1TB

Người dùng nên ngăn chặn tình trạng hư hỏng hơn của camera IPhone 13 Pro 1TB bằng cách nhanh chóng đưa tới các địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín. Trường hợp chưa thể mang đến kịp thời, bạn nên thực hiện một số thao tác đơn giản sau tại nhà sau:

Kiểm tra không gian camera của điện thoại có đang trống hay bị che lấp hay không, đặc biệt là với những dòng máy đã qua sử dụng. Đây có thể là nguyên nhân trực tiếp tác động đến sự hoạt động bình thường của camera.

Kiểm tra hệ thống cài đặt và điều khiển của điện thoại, gỡ những ứng dụng đã cài đặt trước đó có liên quan và cần sử dụng nhiều tới tính năng chụp ảnh. Sau đó tắt nguồn và khởi động lại máy xem kết quả.

Nếu những cách kiểm tra từ hệ thống điện thoại không hiệu quả thì có thể nguyên nhân xuất phát từ chính bộ phận camera. Bạn sử dụng khăn mềm khô để lau chùi các lớp kính để sạch bụi.

Lời kết

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin liên quan đến vấn đề thay mặt kính camera IPhone 13 Pro 1TB khi gặp phải những vấn đề hư hại. Tuỳ vào từng trường hợp và tình trạng nghiêm trọng hay không mà tìm kiếm các giải pháp tạm thời hoặc dưa tới ngay địa chỉ uy tín để sửa chữa. 

Bình luận của bạn

Hotline: 0919.345.877
Nhắn tin facebook Zalo: 0919.345.877 Kênh Điện Thoại Số