Apple Watch bị treo táo. Đây là 3 cách khắc phục đơn giản


Apple Watch là một chiếc smarwatch thông minh mang đến cho người dùng sự trải nghiệm tuyệt vời. Nhưng sau thời gian sử dụng, nó cũng xảy ra một số lỗi nhỏ như Apple Watch bị treo táo.

Thế thì bạn có biết nguyên nhân vì sao Apple Watch rơi vào tình trạng này không? Và khắc phục như thế nào cho hiệu quả?

Mời bạn cùng tìm nguyên nhân và cách xử lý khi Apple Watch rơi vào trường hợp này.

Nguyên nhân khiến Apple Watch bị treo táo

Đừng nghĩ khi Apple Watch bị treo táo là chiếc đồng hồ của bạn đã bị hư. Chắc hẳn do một vài nguyên nhân sau:

Apple Watch Bi Treo Tao 1
Nguyên nhân nào khiến Apple Watch rơi vào tình trạng bị treo táo?

Hết pin

Nguyên nhân dễ nhận biết nhất có thể là do đồng hồ hết pin. Vì khi máy hết pin nó sẽ không khởi động được, khiến máy bị treo.

Chưa cập nhật phần mềm

Nguyên nhân thứ 2 là do máy chưa được cập nhật phần mềm theo phiên bản mới. Điều này không chỉ gây lỗi máy bị treo táo mà còn gây nên nhiều lỗi khác.

Apple Watch Bi Treo Tao 2
Do Apple Watch chưa cập nhật phần mềm

Chế độ tiết kiệm pin

Lý do khiến Apple Watch bị treo pin là do bạn đã cài đặt chế độ tiết kiệm pin cho đồng hồ nên độ sáng của đồng hồ giảm ở mức tối đa, mặc dù bạn đã cố gắng nhắn các nút nhưng không thấy màn hình sáng giống như đồng hồ không hoạt động được.

Cài ứng dụng bên thứ 3

Nguyên nhân tiếp theo có thể bạn cũng không biết đó là cài đặt ứng dụng không nằm trong kho ứng dụng của Apple Watch ( hay còn gọi là ứng dụng lậu). Những ứng dụng này khiến cho máy nhanh hết pin nhanh chóng và dẫn đến tình trạng sập nguồn.

Apple Watch Bi Treo Tao 3
Một số ứng dụng lậu cài đặt trên máy

Lỗi phần cứng

Nguyên nhân cuối cùng là lỗi phần cứng. Đây là lỗi mà không ai mong muốn. Nguyên nhân khiến máy rơi vào tình trạng bị treo táo có thể là do máy bị thấm nước, bị va đập mạnh nên IC nguồn và main không kết nối được với nhau.

Nếu Apple Watch bị 1 trong những nguyên nhân trên thì bạn phải làm sao? Đừng lo. Dưới đây là hướng dẫn cách khắc phục cho vấn đề này.

Hướng dẫn cách reset khi Apple Watch bị treo táo

Dưới đây là một vài thủ thuật khắc phục tình trạng đồng hồ thông minh smartwatch bị treo táo:

Reset bằng nút bấm

Để khôi phục đồng hồ bị treo táo bằng cách này, bạn chỉ cần bấm và giữ nút bên cạnh đồng hồ khoảng 10 giây. Sau đó, trên màn hình sẽ hiển thị ra các tùy chọn, lúc này bạn chọn “Power Off” là tắt nguồn. Bạn tiếp tục bấm nút cạnh đồng hồ này để khởi động lại.

Apple Watch Bi Treo Tao 4
Reset máy bằng nút bấm

Reset bằng cài đặt thiết bị

Reset bằng cách cài đặt lại thiết bị thì bạn sẽ thực hiện theo trình tự như sau:

Vào menu ứng dụng chọn “Cài đặt” → chọn “General” → chọn “Reset”“Erase all Content and Settings”. Sau đó, hệ thống sẽ hỏi bạn có đồng ý xóa hết dữ liệu hay không?

Nếu “Có” thì tất cả dữ liệu mà bạn cài đặt và sao lưu cho đồng hồ sẽ bị xóa sạch.

Reset bằng iPhone, iPad

Với cách này, bạn thực hiện như sau: chọn “Watch”“My Watch” → chọn “General”“Reset”“Erase Apple Watch Content and Settings” → OK.

Cách này giúp ghép đôi Apple Watch với iPhone, iPad để bạn có thể truy cập vào đồng hồ một cách dễ dàng khi bạn quên mật khẩu.

Apple Watch Bi Treo Tao 5
Reset đồng hồ bị treo táo bằng cách kết nối với iPhone, iPad

Reset bằng tính năng Force Restart

Cách khắc phục Apple Watch bị treo táo bằng tính năng Force Restart. Là sự lựa chọn cuối cùng dành cho bạn nếu như bạn không thực hiện được những cách trên.

Trước khi thực hiện cách này, bạn phải tiến hành sao lưu dữ liệu trước khi Reset lại máy.

Cách thực hiện như sau: nhấn và giữ 2 nút bấm cạnh đồng hồ ( khoảng 10 giây) chờ đến khi màn hình xuất hiện logo hình quả Táo của Apple.

Nếu như bạn không thực hiện thành công những cách mà chúng tôi đã hướng dẫn thì bạn hãy cầm thiết bị đến trực tiếp tại trung tâm Điện Thoại Số. Chúng tôi cung cấp dịch vụ thay màn hình Apple Watch, thay mặt kính Apple Watch uy tín tại TPHCM Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ tiến hành xử lý tình trạng này nhanh chóng và hiệu quả.

Xem tiếp:

Cách sửa điện thoại Oppo bị treo logo nhanh chóng

Hướng dẫn bẻ khóa điện thoại Huawei khi quên mật khẩu

0919345877