Cách xoay màn hình iPad, bật tắt xoay màn hình trên các dòng iPad


Bật tắt xoay màn hình trên iPad là thủ thuật mà bạn cần phải biết khi sử dụng iPad. Nó giúp bạn xoay màn hình dễ dàng khi chơi game, xem youtube,…

Nhưng bạn đã biết cách xoay màn hình iPad trên các dòng iPad chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của Điện Thoại Số Mobile – trung tâm sửa iPad lấy liền để biết thêm nhé!.

Những trường hợp cần xoay màn hình trên iPad

Thông thường, màn hình của các dòng iPad có thể tự xoay màn hình cho dù bạn cầm thiết bị ở mọi góc độ. Nếu trong trường hợp bạn đã xoay máy ở nhiều góc độ khác nhau mà màn hình iPad vẫn không xoay. Điều này gây phiền toái trong quá trình sử dụng, bắt buộc bạn phải xoay máy để xem đúng hướng hiển thị của màn hình.

Nếu bạn gặp trường hợp này thì phải làm sao? Sau đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn vài cách xoay màn hình trên iPad.

Cach Xoay Man Hinh Ipad 1
Nếu màn hình iPad không xoay thì bạn phải làm sao?

Cách xoay màn hình iPad

Dưới đây là 4 cách xoay màn hình iPad. Bạn hãy thử nghiệm thực hiện 1 trong những cách sau nhé.

Cách 1: Tắt tính năng khóa xoay màn hình trên iPad

Để xoay màn hình trên iPad thì bạn hãy tắt tính năng Khóa xoay màn hình trên iPad. Bằng cách truy cập vào trung tâm kiểm soát trên thiết bị iPad ( trung tâm này có sự khác biệt tùy thuộc vào phiên bản iOS hoặc ipadOS mà bạn đang sử dụng).

  • Nếu bạn sử dụng iOS 12, iPadOS 13 hoặc phiên bản cao hơn thì hãy mở Trung tâm kiểm soát bằng cách vuốt từ góc trên bên phải màn hình xuống.
  • Nếu bạn sử dụng iOS 11 thì thực hiện nhấn nút Home 2 lần để mở trình chuyển đổi ứng dụng. Lúc này Trung tâm kiểm soát cũng xuất hiện ở bên phải màn hình.
  • Nếu bạn sử dụng iOS cũ hơn thì thực hiện ngược lại, vuốt từ cạnh dưới màn hình lên.

Sau đó, nhấn nút “Khóa xoay màn hình” để vô hiệu hóa tính năng này. Khi được kích hoạt, nó sẽ hiển thị nền màu trắng. Vô hiệu hóa thành công nó sẽ xuất hiện thông báo kèm theo dòng chữ “Off” ở phía trên.

>>> Xem thêm: Thay pin iPad giá bao nhiêu? Thay pin iPad ở đâu uy tín?

Cach Xoay Man Hinh Ipad 2
Tắt tính năng Khóa xoay màn hình trên iPad để xoay màn hình iPad

Cách 2: Khởi động lại ứng dụng

Nếu bạn thực hiện cách trên màn hình iPad không khắc phục được lỗi, lúc này bạn phải kiểm tra lại ứng dụng mà bạn đang sử dụng.

Nếu ứng dụng đó bị lỗi hoặc bị treo thì nên tắt hẳn app đi và khởi động lại. Để làm được điều này, bạn thực hiện theo trình tự như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt ứng dụng trên iPad của mình.

  • Nếu iPad KHÔNG có nút Home vật lý thì hãy vuốt từ cạnh dưới lên màn hình lên và chờ trong 1s. Trình chuyển đổi ứng dụng sẽ xuất hiện.
  • Nếu iPad nút Home vật lý thì bạn hãy nhấn vào nút Home 2 lần.

Bước 2:  Tiếp theo, bạn hãy tìm biểu tượng ( cửa sổ) của ứng dụng mà bạn cần thoát, nhấn vào cửa đổ đó rồi vuốt lên phía trên để thoát.

Bước 3: Từ màn hình chính của iPad, bạn hãy khởi động lại ứng dụng. Nếu ứng dụng bị lỗi thì vấn đề sẽ được khắc phục sau khi khởi động lại.

Cach Xoay Man Hinh Ipad 3
Xoay màn hình iPad bằng cách khởi động lại ứng dụng

Cách 3: Khởi động lại iPad

Nếu nhiều ứng dụng bị lỗi rất có thể vấn đề nằm ở chính iPad mà bạn đang sử dụng. Với trường hợp này, bạn có thể xoay màn hình iPad bằng cách khởi động lại máy.

  • Nếu iPad không có nút Home vật lý, bạn hãy nhấn giữ tổ hợp phím “Nguồn”“Âm lượng” để hiển thị thanh trượt “Slide to Power Off” (Trượt để Tắt nguồn).
  • Nếu iPad có nút Home vật lý thì bạn hãy nhấn giữ nút nguồn để hiển thị thanh trượt rồi trượt thanh trượt đó để tắt thiết bị.

Sau đó, bạn hãy nhấn giữ phím nguồn của máy 1 lần nữa để khởi động lại máy. Lúc này, tình trạng máy không thể xoay màn hình đã được khôi phục.

Cách 4: Đặt lại toàn bộ các thiết lập của máy

Nếu như bạn đã thử qua những cách trên mà vẫn không thể xoay màn hình của iPad thì bạn hãy thử đặt lại các cài đặt của thiết bị về mặc định.

Khi chọn cách này, máy của bạn sẽ phải cài đặt lại tất cả các cài đặt mà bạn đã tùy chỉnh trước đó. Ví dụ như cài đặt mạng, wifi,…Đây cũng là cách khắc phục lỗi thiết bị iPad không thể xoay màn hình.

Để thực hiện cách này, bạn hãy vào “Cài đặt” ( Settings) →  chọn “Cài đặt chung” ( General) → “Đặt lại” ( Reset).

Nếu bạn muốn đặt lại cài đặt gốc thì chọn “Đặt lại tất cả cài đặt” ( Reset All Settings). Ở màn hình tiếp theo, để xác nhận bạn hãy nhập mật khẩu của thiết bị. Sau đó, iPad của bạn sẽ khởi động lại.

Cach Xoay Man Hinh Ipad 4
Đặt lại toàn bộ các thiết lập của máy

Đó là vài cách đơn giản giúp bạn mở khóa xoay màn hình cho iPad của mình. Hy vọng với những cách này sẽ mang đến cho bạn sự trải nghiệm thoải mái trong vấn đề xoay màn hình.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt tính năng chạm 2 lần mở màn hình Sony

0919345877