CÁCH KHẮC PHỤC ĐIỆN THOẠI BỊ ĐƠ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT


Điện thoại bị đơ liên tục, thường xuyên đứng máy và lỗi cảm ứng mỗi ngày có làm bạn bức bối? Cách nào để xử lý vấn đề này một cách nhanh – gọn – lẹ? Hãy cùng Điện Thoại Số tìm hiểu cách khắc phục lỗi đơ máy ngay trong bài viết dưới đây để có thêm nhiều tip hay và chia sẻ cho bạn bè cùng người thân khi gặp tình trạng tương tự nhé!

Điện thoại bị đơ: Vấn đề muôn thuở của smartphone!

Bạn có đang gặp những trường hợp như:

 • Màn hình vuốt lên/xuống/trái/phải không mượt, chậm.
 • Mới thay màn hình cảm ứng thì điện thoại bị đơ, liệt màn hình.
 • Điện thoại bị đứng máy một lúc lâu, không thể tắt nguồn hay khởi động lại.
 • Smartphone bị đơ ngay màn hình khóa.
 • Điện thoại đứng máy và nóng lên.
 • Smartphone bị đơ, lỗi cảm ứng liên tục lúc chơi game.

Dien Thoai Bi Do

Điện thoại bị đơ khi đang sử dụng, không thể thực hiện thao tác tiếp theo

Nếu câu trả lời của bạn là thì rất có thể, smartphone của bạn đã và đang chịu sự tác động của các yếu tố bên trong – ngoài như:

 • Điện thoại bị vỡ màn hình làm lỗi cảm ứng.
 • Smartphone bị rơi rớt, va chạm, vào nước gây chập mạch, hỏng dây kết nối màn hình với máy.
 • Ứng dụng hoạt động sai, không đúng trình tự gây đơ máy.
 • Virus điện thoại.
 • Sử dụng smartphone quá lâu gây nóng và làm điện thoại bị đứng máy.
 • Điện thoại bị lỗi phần cứng và một số vấn đề phần mềm khác.

Có thể trong thời gian ngắn, nhiều người sẽ cảm thấy điện thoại bị đơ chẳng là vấn đề lớn cần để tâm, nhưng nếu smartphone của bạn cứ như thế mỗi ngày thì lại là một câu chuyện khác.

Dien Thoai Bi Do 1

Điện thoại của bạn sẽ ra sao nếu tiếp tục bị đơ

Điện thoại bị đơ có thể tác động lên rất nhiều đến công việc/đời sống tinh thần/gia đình của chúng ta. Ví dụ như trường hợp bạn đang cần smartphone để làm một việc gì đó khá gấp gáp nhưng điện thoại đứng máy chẳng hạn. Lúc này, việc điện thoại bị đứng mày sẽ khiến bạn hỗn loạn, lo lắng thậm chí bức bối vì không tìm ra cách giải quyết.

Chúng ta nên làm gì khi smartphone bị đứng máy? Cách khắc phục triệt để điện thoại bị đứng màn hình là như thế nào? Cùng Điện Thoại Số tìm câu trả lời cho các câu hỏi trên qua bài viết sau!

Hướng dẫn 5 cách khắc phục điện thoại bị đơ nhanh chóng nhất!

Hãy thử những cách dưới đây để khắc phục lỗi điện thoại bị đơ một cách kịp thời, nhanh chóng nhất bạn nhé!

 • Khởi động lại điện thoại

Đây là một trong số những cách mà nhiều người dùng Smartphone sử dụng nhất hiện nay. Không chỉ giúp điện thoại của bạn bớt đơ máy mà còn giúp tắt đi các ứng dụng chạy nền không cần thiết, khôi phục phần mềm và hệ điều hành của thiết bị.

Trong trường hợp bạn không thể tắt máy một cách thông thường (vuốt ngang và chọn Log Off) cũng như đơ nút Home, Volume và nút nguồn, hãy thử tắt máy bằng cách sau: Giữ nút Home + Nguồn đến khi màn hình hiện chuyển về màn hình khi đóng máy.

Dien Thoai Bi Do 2

Cách khắc phục cơ bản nhất khi điện thoại bị đơ chính là khởi động lại điện thoại

Sau khi tắt máy thành công, hãy thử để điện thoại nghỉ một thời gian sau đó bật máy lại và tiếp tục sử dụng bình thường.

 • Tháo pin

Tháo pin ra khỏi máy cũng là một trong những cách “cứu cánh” nhanh nhất mà điện thoại Android có thể áp dụng khi bị đơ máy. Tuy nhiên, với những điện thoại không thể tháo pin ra như các dòng Iphone chính hãng thì không thể thực hiện được khi gặp lỗi điện thoại Iphone x bị đơ.

 • Cập nhật hệ thống/ hệ điều hành

Android hay iOS đều nhắc nhở rằng bạn nên cập nhật hệ thống hay hệ điều hành một cách thường xuyên. Thật ra đây là cách để smartphone của bạn tự sửa chữa các lỗ hổng từ ứng dụng, phần mềm đang tồn tại trên điện thoại.

Cách cập nhật hệ điều hành như sau:

Đối với điện thoại iOS: Cài đặt → Cài đặt chung → Cập nhật phần mềm → Tải về và cài đặt

Đối với điện thoại Android: Cài đặt → Thông tin thiết bị → Cập nhật phần mềm.

Dien Thoai Bi Do 3

 • Buộc dừng hoặc xóa ứng dụng lỗi

Một ứng dụng có lịch sử hoạt động bất thường như thường xuyên xuất hiện popup cảnh báo, đơ sau khi thoát  thì có thể phần mềm đó đang có lỗi. Bạn hãy thử buộc dừng (trên Android) hoặc gỡ ứng dụng, reset máy một lần nữa và quan sát xem điện thoại còn bị đơ hay không. Nếu tiếp tục xảy ra tình trạng trên, bạn nên tìm đến trung tâm sửa chữa Điện Thoại Số hoặc gọi 0919345877 để được tư vấn.

 • Khôi phục cài đặt gốc hay Sao lưu và đặt lại

Trong trường hợp việc đơ máy xảy ra với tần suất nhiều hơn và thường xuyên hơn, bạn có thể nghĩ ngay đến vấn đề khôi phục lại cài đặt gốc của máy và xóa toàn bộ những dữ liệu, ứng dụng có trên điện thoại.

Đối với Android: Vào Cài đặt → Sao lưu và cài đặt lại.

Dien Thoai Bi Do 4

Đối với iOS: Cài đặt → Cài đặt chung → Đặt lại → Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Dien Thoai Bi Do 5

Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng cho trường hợp đơ máy nặng mà bạn lại không muốn đem smartphone đi sửa chữa. 

KẾT

Bài viết trên đã phần nào giải đáp cho bạn những vấn đề xung quanh việc khắc phục điện thoại bị đơ. Hy vọng rằng, những thông tin được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm những hiểu biết để bảo vệ điện thoại một cách tốt nhất. Đừng quên liên hệ số 0919345877 hoặc truy cập dienthoaiso.vn nếu bạn đang gặp phải những vấn đề liên quan đến vỡ màn hình điện thoại khi sử dụng smartphone nhé!

Xem thêm bài viết: Nguyên nhân điện thoại tự khởi động lại và cách khắc phục

0919345877