Điện thoại không kết nối được Wifi phải làm sao?


Tại sao wifi không kết nối được? Nguyên nhân do đâu? Bạn cần phải làm gì khi gặp những trường hợp gây ra lỗi điện thoại không kết nối được Wifi?

Bài viết này sẽ chia sẻ một vài nguyên nhân và cách khắc phục trường hợp điện thoại không vào wifi được. Hãy cũng Điện Thoại Số MobileĐịa chỉ sửa iPhone uy tín ở TPHCM theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

Wifi là gì? Wifi hoạt động như thế nào?

Dien Thoai Khong Ket Noi Duoc Wifi 1

Wifi là gì?

Wifi là gì?

Wifi là một công nghệ dùng để kết nối mạng nhờ sử dụng sóng radio, hoạt động trên băng tần 54 Mbps dựa trên mạng không dây sử dụng sóng vô tuyến để truyền tín hiệu mà bạn nghe được dưới tên gọi chuẩn kết nối IEE802.11.

Trên lý thuyết, sóng wifi cho phép truy cập mạng internet mạnh nhất trong khoảng cách 31 mét mà không cần kết nối vật lý. Nhưng trong thực tế có nhiều vật cản nên khoảng cách tín hiệu sẽ bị thu hẹp.

Cách hoạt động của Wifi trên điện thoại

Cũng giống như trên điện thoại di động, 1 Wifi sử dụng radio để truyền thông tin trên 1 mạng.

Một điện thoại bao gồm bộ chuyển đổi không dây có nhiệm vụ dịch dữ liệu muốn gửi đi thành tín hiệu radio. Tín hiệu này sẽ được truyền đi nhờ anten đến bộ giải mã (gọi là router hoặc bộ định tuyến).

Khi router giải mã, dữ liệu sẽ gửi lên Internet thông qua bộ kết nối có dây gọi là Ethernet.

Dien Thoai Khong Ket Noi Duoc Wifi 2

Cách hoạt động của Wifi

Lỗi điện thoại không vào được wifi và cách khắc phục

Trong thời gian sử dụng điện thoại, chiếc điện thoại của bạn không kết nối được tín hiệu Wifi là tình trạng vẫn thường xảy ra. Tại sao không kết nối được wifi và cách khắc phục khi gặp trường hợp này như thế nào?

Dưới đây là tổng hợp những lỗi điện thoại không kết nối được wifi và cách khắc phục. Bạn hãy tìm hiểu ngay nhé.

Điện thoại không vào được wifi do thiết bị mạng

Dien Thoai Khong Ket Noi Duoc Wifi 3

Lỗi điện thoại không vào wifi được

Nguyên nhân điện thoại không kết nối được wifi là do thiết bị mạng bị lỗi, ảnh hưởng đến quá trình phát sóng của thiết bị và tiếp sóng của điện thoại.

Cách khắc phục: Để khắc phục lỗi này, đầu tiên bạn hãy kiểm tra thiết bị phát wifi, sau đó khởi động lại thiết bị để khôi phục lại quá trình kết nối mạng.

Nếu đã khởi động lại mà không kết nối được wifi thì hãy thử kiểm tra kết nối wifi với thiết bị khác để xem có kết nối tới mạng Wifi của bạn hay không. Nếu không, có thể đường truyền mạng đã xảy ra vấn đề.

Trong trường hợp nếu thiết bị đó bắt sóng và sử dụng wifi như bình thường thì chắc có lẽ điện thoại của bạn đã gặp một số lỗi sau.

>>> Xem thêm: Địa chỉ sửa điện thoại Samsung uy tín ở TPHCM

Lỗi đang dùng thì wifi bị mất

Nguyên nhân là do trong quá trình sử dụng các thiết bị trên ứng dụng đã xảy ra một số xung đột nhỏ khiến thiết bị bị trục trặc trong quá trình bắt sóng wifi.

Cho nên, nếu gặp trường hợp này bạn khắc phục bằng cách tắt nguồn và khởi động lại điện thoại. Sau đó, điện thoại kết nối lại wifi và bạn có thể sử dụng bình thường.

Điện thoại không vào được wifi sau khi bạn up rom cook

Đã có nhiều trường hợp điện thoại không vào được wifi sau khi up rom cook là do lỗi mất sóng wifi hoặc wifi yếu.

Cách khắc phục cho trường hợp này, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Vào mục ứng dụng “Cài đặt” → chọn Wifi → Chọn mạng Wifi → Modify/Advandce. Ở mục Advandce ta thực hiện theo thông số như hình:

Dien Thoai Khong Ket Noi Duoc Wifi 4

  • Bước 2: Gateway: 192.168.1.1 (192.168.0.1, 192.168.100.1…)
  • Bước 3: Netmask: 255.255.255.0
  • Bước 4: DNS1: 8.8.8.8
  • Bước 5: DNS2: 8.8.4.4 (dns để truy cập facebook)

=> Sau đó lưu lại là xong.

Đã kết nối wifi nhưng vẫn không có mạng

Nguyên nhân là do cấu hình DNS sai hoặc do địa chỉ IP chưa đúng.

Cách khắc phục: Đầu tiên, thử test mạng trên thiết bị khác (laptop, thiết bị không dây,..) để xem tình trạng như thế nào?

Nếu mạng wifi chạy ổn định thì cần kiểm tra lại thông số DNS, IP trên máy bằng cách vào “Cài đặt”Wifi → mạng đang kết nối.

Sau đó, kiểm tra lại thông số → thông số hiển thị ở từng trang mạng. Rồi kiểm tra lại dây mạng đã kết nối đúng wifi chưa?

Lỗi điện thoại kết nối với Wifi chập chờn

Dien Thoai Khong Ket Noi Duoc Wifi 5

Lỗi điện thoại kết nối wifi chập chờn

Nguyên nhân gây nên lỗi này là do ứng dụng tiết kiệm pin trên điện thoại. Khi sử dụng ứng dụng này ở trạng thái máy nghỉ hoặc đang khóa thì ứng dụng sẽ tự động tắt pin dành cho Anten bắt sóng Wifi.

Cách khắc phục: Vào mục “Cài đặt” tắt bỏ chế độ tiết kiệm pin hoặc vào mục Advanced trong Wifi Settings chọn chế độ “Keep Wifi on during sleep”.

Lỗi điện thoại lặp đi lặp lại quá trình bắt wifi

Biểu hiện của lỗi này: điện thoại bắt được wifi nhưng không vào mạng được, máy liên tục thực hiện kết nối wifi hoặc lúc kết nối được lúc không.

Cách khắc phục điện thoại không kết nối được wifi với lỗi này như sau:

  • Bạn nên cài đặt driver wifi trên máy thông qua ứng dụng Wifi fixer.
  • Sau khi cài đặt xong , người dùng khởi động lại router Wifi. Chạy app Wifi fixer.
  • Ứng dụng sẽ reset lại các hệ thống Wifi và các dịch vụ giúp người dùng kết nối mạng và lấy địa chỉ IP.

>>> Xem thêm: Địa chỉ sửa điện thoại Sony TPHCM uy tín

Lỗi wifi không truy cập được

Dien Thoai Khong Ket Noi Duoc Wifi 6

Lỗi wifi không truy cập được

Lỗi này thường xảy ra với các dòng điện thoại Android khi không thể truy cập wifi.

Cách khắc phục lỗi này như sau:

Bạn muốn truy cập wifi hoặc thiết lập wifi trên máy đã được bật (có thể bật rồi tắt tùy chọn) → thử đi thử lại nhiều lần việc truy cập vào mạng wifi đó. Có thể hỏi người quản trị để biết password wifi đó có bị thay đổi không?

Nếu có thì vào Settings →  Wireless & networks → Wifi settings, nhấn giữ wifi đó rồi chọn “Change password”.

Nếu không truy cập được vào wifi, bạn vào Wifi Settings, nhấn giữ vào tên mạng Wifi mong muốn, chọn “Forget Network”. Sau đó truy cập lại một mạng wifi mới nhưng nhớ là nhập đúng password.

Lỗi do phần cứng điện thoại

Lỗi này là do nhiều nguyên nhân gây nên: rơi rớt xuống nước, sàn nhà hoặc do ngoại lực mạnh tác động vào làm cho bộ phận thu sóng Wifi bị hư hỏng. Nên điện thoại không kết nối được wifi.

Để khắc phục trường hợp này tốt nhất là bạn nên mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để họ kiểm tra và thay Anten wifi.

Bạn có thể tìm đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, hàng đầu tại TPHCM – Điện Thoại Số. Nhân viên kỹ thuật lâu năm sẽ tiến hành kiểm tra, sửa chữa khắc phục lỗi trên điện thoại bạn một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

0919345877