Điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình


Điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục

Tình trạng điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình khá phổ biến hiện nay nó không những làm cho người dùng bất tiện khi sử dụng mà còn lo lắng khi tình trạng lỗi này kéo dài có thể làm ảnh hưởng đến các thành phần quan trọng khác của máy. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên hãy tham khảo bài viết sau để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tốt nhất.

dien thoai len nguon nhung khong len man hinh

Điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình

Khi màn hình điện thoai của bạn đang sử dụng bình thường bỗng dưng tắt và tối đen, các thao tác trên máy không có phản hồi. Nhưng bạn vẫn có thể nghe thấy các âm báo và âm thanh cuộc gọi hay tin nhắn đến, những biểu hiện trên chắc sẽ làm bạn hoang mang lo lắng. Vậy thì lỗi điện thoại không lên màn hình nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào ?

Những dấu hiệu của lỗi điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình :dien thoai len nguon nhung khong len man hinh

Dấu hiệu nhận biết lỗi lên nguồn không lên màn hình

  • Màn hình máy chỉ hiện một màu đen không thể thao tác
  • Có âm báo cuộc gọi, tin nhắn, báo thức, ứng dụng nhưng màn hình vẫn tắt không thể sử dụng
  • Tắt nguồn và khởi động lại nhưng màn hình vẫn tối đen không mở được

Nguyên nhân nào khiến cho điện thoại không lên màn hình :

dien thoai len nguon nhung khong len man hinh

Cáp sạc hoặc bộ sạc có vấn đề

  • Cáp sạc hoặc bộ sạc bị hư hỏng hay là hàng nháy kém chất lượng, đừng quên kiểm tra nguồn điện và ổ cấm sạc cho máy có vấn đề gì không để có cách khắc phục hợp lý.
  • Do dung lượng Pin yếu và cạn kiệt không thể mở nguồn hoặc Pin của máy sau một thời gian dài sử dụng đã bị chai phồng, không còn sạc hiệu quả như bình thường.

dien thoai len nguon nhung khong len man hinh

Biểu hiện của lỗi lên nguồn không lên màn hình

  • Nút nguồn máy bị hư hỏng, thông thường người dùng ít khi kiểm tra xem nút nguồn màn hình có vấn đề hay không nhưng nó có thể khiến điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình
  • Nguyên nhân chủ quan do người dùng làm rơi máy gây nứt vỡ màn hình, để màn hình tiếp xúc lâu với nước, sử dụng trong môi trường ẩm ướt hay dưới mưa…là nhửng lý do khiến phần cứng màn hình bị lỗi không thể mở được.dien thoai len nguon nhung khong len man hinh

Rơi vỡ lên nguồn không lên màn hình

  • Lỗi phần mềm do bạn đã cài đặt ứng dụng nào đó không tương thích đã gây xung đột và dẫn đến hiện tượng điện thoại không lên màn hình dù vẫn lên nguồn.
  • Lỗi xung đột phần mềm do quá tải bộ nhớ máy cũng là nguyên nhân dẫn đến điện thoại không lên màn hìnhdien thoai len nguon nhung khong len man hinh

Lỗi xung đột phần phần mềm và ứng dụng

  • Cuối cùng có thể do các thành phần phần cứng quan trọng khác như Main của máy bị hư hỏng khiến cho màn hình không còn hoạt động bình thường.

Phương pháp khắc phục lỗi điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình :

Sau khi phân tích và tìm hiểu những dấu hiệu nhận biết và nguyên nhân gây ra tình trạng trên tiếp theo chúng ta nên tham khảo bài viết này để có biện pháp khắc phục lỗi điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hìnhĐối với những trường hợp lỗi do phần cứng bạn không nên tự sửa chữa cũng như tháo lấp máy tại nhà do các phần cứng của điện thoại rất phức tạp và cần có kinh nghiệm sửa chữa đúng phương pháp kĩ thuật mới có thể khắc phục an toàn không làm hư hỏng các bộ phận quan trọng khác của máy.

Cuối cùng nếu không tìm ra nguyên nhân của lỗi không mở được màn hình thì bạn nên mang máy đến trung tâm sử chữa điện thoại Điện Thoại Số Mobile để được đội ngũ kĩ thuật viên tư vấn và có biện pháp sửa chữa nhanh chóng hiệu quá. Điện Thoại Số Mobile là trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín tại TP.HCM. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất với giá cả cạnh tranh nhất.

 

0919345877