Khắc phục Xiaomi Redmi Note 7, 7 Pro sạc không vào pin, sạc chậm


Xiaomi Redmi Note 7, 7 Pro sạc chậm, thậm chí sạc không vào pin là tình trạng thường xảy ra hầu hết trên tất cả các dòng smartphone. Người dùng sẽ vô cùng lo lắng, về sự xuất hiện của các lỗi này. Tuy nhiên đừng quá lo lắng. Sau đây, Điện thoại số sẽ giúp bạn một vải phương pháp khắc phục từ bài viết dưới đây! Hãy tham khảo nhé!

Xem thêm: Thay mặt kính Xiaomi Redmi Note 7

Các biện pháp khắc phục tình trạng Xiaomi Redmi Note 7, 7 Pro sạc không vào pin, sạc chậm.

Khi gặp phải tình trạng điện thoại sạc chậm, thậm chí có khi máy sạc không vào pin. Hãy bình tĩnh và áp dụng một trong số cách sau bạn nhé!

Cách 1: Quan sát khe cắm sạc.

Khe cắm sạc trên máy qua một thời gian sử dụng dẫn đến việc tiếp xúc không tốt gây ra tình trạng sạc không vào pin, sạc chậm hơn so với trước đây. Hãy sử dụng một que tăm nhỏ khảy nhẹ các chân tiếp xúc để chúng có thể nằm lại được đúng vị trí. Lưu ý, cần tắt nguồn máy khi thực hiện.

Cách 2: Vệ sinh ke cắm sạc.

Vì thường xuyên để máy bên trong túi quần sẽ làm các sơ vải hoặc bụi bẩn bám vào khiến chân sạc điện thoại chậm, khe tiếp xúc giữ khe cắm và cáp sạc không tốt. Bạn có thể dùng những vật nhọn hoặc tăm bông đầu nhỏ, bình xịt khí nén để làm vệ sin cho cổng sạc.

Xem thêm : Bảng giá thay thế linh kiện xiaomi

Cách 3: Kiểm tra cáp sạc và củ sạc.

Dây sạc có thể bị cong trong quá trình sử dụng điện thoại khiến các dây đồng bên trong lõi dây ngầm bị đứt là nguyên nhân làm máy sạc chập chờn. Cũng giống như củ sạc, nếu ta thường xuyên cắm rút sạc nhiều lần sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của củ sạc, bị lỏng chân tiếp xúc.

Hãy dùng một cọng dây sạc khác để test thử, nếu máy sạc tốt, có thể cáp sạc đã bị lỗi cần thay cáp mới. Ta có thể áp dụng cách này tương tự cho củ sạc.

Cách 4: Kiểm tra pin của máy.

Máy khi sử dụng một thời gian dù được giữ cẩn thận cũng không tránh khỏi việc pin bị chai, có thể nhận biết bằng việc pin bị phồng lên, có chất lỏng chảy ra ngoài. Cần nhanh chóng mang máy đến các trung tâm thay sửa uy tính để đổi pin mới cho máy.

Cách 5: Áp dụng quy tắc sạc pin đúng cách.

Người dùng thường sẽ có thói quen cắm sạc máy thông qua cổng USB của điện thoại vào laptop, vì vậy điện năng được cung cấp từ máy sang điện thoại sẽ bị hạn chế. Hãy cắm sạc máy trực tiếp bằng nguồn điện thông thường sẽ nhanh hơn.

Cách 6: Tắt các ứng dụng đang âm thầm hoạt động trên máy.

Để Xiaomi Redmi Note 7, 7 Pro có thể xạc pin được một cách nhanh chóng, người dùng cần tắt hết các ứng dụng đang chạy ngầm trên máy như Facebook, Viber, Zalo, Youtube…, giảm độ sáng màn hình xuống mức thấp nhất, tắt các kết nối 3G hoặc 4G. Tốt nhất nếu muốn sạc nhanh hơn nữa, hãy chuyển sang chế độ máy bay.

Xem thêm: Thay màn hình Xiaomi Redmi Note 7

Cách 7: Khắc phục lỗi hệ điều hành trên máy.

Sau khi áp dụng các cách trên nếu tình trạng lỗi không được khắc phục, có thể hệ thống đã xảy ra lỗi. Khôi phục cài đặt gốc là cách hữu hiệu nhất để khắc phục tình trạng này.

Nếu máy vẫn không khỏi bệnh, hãy nhanh chóng mang máy đến ngay Điện thoại số để được kiểm tra và thay sửa tốt nhất!

Ưu điểm khi sửa Xiaomi Redmi Note 7, 7 Pro tại Điện thoại số.

• Hỗ trợ tư vấn tận tình và kiểm tra lỗi máy hoàn toàn miễn phí.
• Chúng tôi cam kết tuyệt đối không có hiện tượng tráo đổi linh kiện xảy ra.
• Linh kiện thay thế 100% đều được nhập khẩu chính hãng, xuất xứ rõ ràng.
• Chi phí thay sửa hợp lý, chất lượng tối ưu.
• Thời gian bảo hành dài tối đa cho khách hàng.
• Đội ngũ kĩ thuật viên có tay nghề giỏi, giàu kinh nghiệm.
• Hệ thống máy móc hiện đại, công nghệ cao.
• Quá trình sửa chữa được diễn ra nhanh chóng và chính xác.

Thời gian hoạt động: 8 giờ 30 – 19 giờ 30 (thứ Hai – Chủ Nhật), Nghỉ vào ngày Chủ Nhật đầu tháng

Hotline: (028) 2229 2211 – 0919 345 877

 

0919345877