Lưu ý cần biết để tránh phải đi thay màn hình HTC Desire 12/12+


Lưu ý cần biết để tránh phải đi thay màn hình HTC Desire 12/12+

Sơ lược về bộ đôi HTC Desire 12/12+

HTC Desire 12 và Desire 12+ là bộ đôi điện thoại ra mắt vào giữa năm 2018 nằm trong phân khúc điện thoại giá rẻ nhưng có cấu hình vô cùng hấp dẫn.  Hãy cùng tìm hiểu sơ qua cấu tạo của máy để biết được điểm mạnh và yếu của bộ đôi này.

Màn hình của HTC Desire 12/12 Plus

HTC Desire 12 sử dụng màn hình 5.5 inch cho độ phân giải HD,  HTC 12+ nhỉnh hơn với độ phân giải Full HD 1.440 x 720 px với màn hình 5.99 inch, cả 2 đều sử dụng tấm nền màn hình là IPS cho chất lượng hiển thị màu sắc tốt và góc nhìn rộng.

Cả HTC Desire 12 HTC Desire 12 + đều dùng chip Snapdragon 450 đi kèm 3 GB RAM khác biệt lớn nhất là HTC Desire 12 Plus còn được trang bị 2 camera kép ở mặt sau với độ phân giải 13 MP + 2 MP + camera selfie 8MP, trong khi đó HTC Desire 12 chỉ có camera trước – sau 5/12 MP.

Những điều cần nên lưu ý khi sử dụng HTC Desire 12/12+ để tránh những trường hợp làm bể kính màn hình.

– Thiết kế của HTC Desire 12 / 12+ là nhựa giả kính cả trước và sau tạo nên vẻ bóng bảy sang trọng, tuy nhiên với thiết kế này dễ bám vân tay lúc cầm và sẽ dễ gặp phải tình trạng trơn trượt khi tay bị ướt hoặc người hay đổ mồ hôi ở tay. Nhất là những lúc vội thì việc trơn trượt có thể dễ làm điện thoại rớt từ trên cao xuống làm bể mặt kính hay thậm chí làm hư màn hình.

– Để tránh trường hợp vô ý làm rớt điện thoại thì bạn có thể trang bị thêm cho HTC Desire 12 / 12+ ốp lưng dạng nhám để tăng độ bám dính và giảm thiểu lực tác động khi máy không may bị rớt.

– HTC Desire 12 / 12 plus được trang bị tấm nền IPS cho chất lượng hiển thị tốt, và thường với những loại màn hình này có khoảng cách từ tấm nền hiển thị đến mặt kính ngoài lớn hơn so với những loại màn hình OLED và AMOLED.

– Ngoài ra màn hình IPS cũng dày hơn nên khi bị rớt thì máy thường chỉ vỡ mặt kính cảm ứng bên ngoài, trừ những trường hợp va đập mạnh máy mới bể luôn mành hình hiển thị. Và điều đáng lưu ý là chi phí thay mặt kính cảm ứng của HTC Desire 12 / 12 + hay bất cứ dòng điện thoại nào khác cũng điều cao hơn chi phí thay màn hình nguyên bộ. Bạn có thể tham khảo giá thay mặt kính cảm ứng và màn hình của  HTC Desire 12 / 12 +.

– Cách để tránh bể màn hình hay mặt kính hữu hiệu nhất hiện nay có lẽ chỉ có thể là dán thêm một miếng cường lực để máy được bảo vệ tốt hơn. Hiện nay Điện Thoại Số nhận cắt cường lực của các dòng smartphone trên thị trường (ngoại trừ các máy màn hình cong của Samsung), ngoài ra chúng tôi còn cắt được kính camera và mặt kính sau.

– Điểm đáng lưu ý nữa để tránh việc màn hình của HTC Desire 12/12 + bị lỗi là trong quá trình sử dụng chúng ta không nên để điện thoại trong cốp xe khi chạy đường dài do nhiệt độ trong cốp lúc đó rất cao có thể làm ảnh hưởng đến cảm ứng và màn hình. Lúc sạc máy chúng ta không nên để máy ở dưới gối vì máy rất dễ bị nóng và làm ảnh hưởng đến màn hình.

– Những điều ở trên là những lưu ý để bảo vệ màn hình tốt hơn còn nếu có đi thay màn hình, mặt kính cảm ứng của  HTC Desire 12/12 + thì bạn nên tham khảo kỹ giá thay màn hình tại nhiều nơi rồi hãy quyết định đi thay vì giá mỗi chỗ khác nhau, bạn nên hỏi kỹ là giá đã bao gồm công tháo ráp và bảo hành hay chưa để tránh mất tiền oan.

0919345877