Nguyên nhân điện thoại Samsung bị đen màn hình và cách khắc phục đơn giản


Điện thoại Samsung bị đen màn hình là lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng. Bỗng nhiên một ngày, điện thoại của bạn cũng xảy ra lỗi này nhưng bạn không biết phải làm sao?

Vì thế, bạn hãy tham khảo ngay tại bài viết này. Điện Thoại Số – Trung tâm sửa điện thoại Vsmart sẽ bật mí cho bạn vài cách khắc phục vừa đơn giản, vừa dễ thực hiện. Xem ngay nhé.

Dien Thoai Samsung Bi Den Man Hinh 1
Điện thoại Samsung bị lỗi đen màn hình

Những nguyên nhân khiến điện thoại Samsung bị đen màn hình

Có rất nhiều nguyên nhân khiến màn hình điện thoại Samsung bị đen. Cụ thể là một số nguyên nhân sau:

  • Do bạn cài đặt một số ứng dụng không tương thích với thiết bị nên gây ra xung đột phần mềm. Nên dẫn đến hiện tượng điện thoại vẫn lên nguồn nhưng màn hình không hiển thị.
  • Do up ROM, Root máy sai thao tác.
  • Do màn hình máy bị va đập mạnh, rơi rớt nhiều lần hoặc bị vật nặng đè lên màn hình nên khiến cho màn hình bị lỗi.
  • Do tuổi thọ của điện thoại đã cao, kéo theo màn hình và các bộ phận khác xuống cấp.
  • Do IC bị hư hỏng ( đây là bộ phận quan trọng có nhiệm vụ hiển thị màn hình của điện thoại).

Nếu điện thoại của bạn màn hình bị đen do một trong những nguyên nhân trên gây nên thì hãy tìm cách khắc phục ngay nhé. Nếu không nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả máy.

Cách khắc phục lỗi điện thoại Samsung bị đen màn hình

Sạc pin

Đầu tiên để màn hình Samsung khôi phục lại như bình thường, bạn hãy thử cắm sạc điện thoại khoảng 10 – 15 phút rồi bấm nút nguồn khởi động lại máy xem máy có hoạt động lại không?

Khởi động lại máy

Với cách khôi phục lỗi màn hình Samsung bị đen rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn giữ nút “Nguồn” ở cạnh điện thoại trong khoảng vài giây. Chờ cho đến khi màn hình xuất hiện dòng chữ “Samsung Galaxy” là được.

Dien Thoai Samsung Bi Den Man Hinh 2
Bạn thử khởi động lại điện thoại bằng cách nhấn nút “Nguồn”

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu bạn chọn cách này để khôi phục màn hình bị đen thì phải chấp nhận những dữ liệu trong máy của máy bị mất và mất nhiều thời gian để khôi phục.

Nên trước khi thực hiện cách này, bạn phải cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Nếu bạn đồng ý mất dữ liệu thì bạn hãy thực hiện theo các bước như sau:

  • Bước 1: Nhấn giữ cùng lúc nút “Nguồn + Home + Giảm âm lượng” chờ cho đến khi xuất hiện “Recovery” thì bạn hãy thả tay ra.
  • Bước 2: Sau đó, bạn dùng phím “Giảm âm lượng” để di chuyển đến mục “Wipe data/ factory reset” rồi nhấn phím “Nguồn” để chọn.
  • Bước 3: Đến bước này, bạn tiếp tục sử dụng phím “Giảm âm lượng”“Nguồn” để chọn “Yes, delete all data user”.
  • Bước 4: Cuối cùng, bạn dùng sử dụng những phím tương tự và chọn mục “Reboot system now”. Lúc này, máy sẽ được “hard reset” để trở về trạng thái ban đầu.

Chạy lại phần mềm cho điện thoại

Với cách này, bạn tiến hành chạy lại phần mềm cho dế yêu của mình bằng máy tính. Tuy nhiên, cách này tương đối phức tạp, rườm rà nên bạn hãy mang điện thoại đến dịch vụ sửa chữa uy tín.

Các nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp tiến hành chạy lại phần mềm cho điện thoại bạn một cách chính xác.

Dien Thoai Samsung Bi Den Man Hinh 3
Chạy lại phần mềm cho điện thoại

Thay màn hình điện thoại

Nếu màn hình bị va đập mạnh bể kính, rơi rớt khiến cho màn hình bị lỗi thì bạn nên tiến hành thay mới màn hình cho chiếc smartphone của mình.

Bạn có thể tự thay màn hình tại nhà nếu biết cách thay. Tuy nhiên, với cách này nếu không khéo chiếc điện thoại sẽ “vĩnh viễn ra đi”.
Cho nên cách tốt nhất là bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của các trung tâm thay màn hình điện thoại Samsung uy tín tại Điện Thoại Số, cam kết đảm bảo về chất lượng dịch vụ.

Dien Thoai Samsung Bi Den Man Hinh 4
Trung tâm thay màn hình Samsung uy tín tại Điện Thoại Số

Thay IC hiển thị

Nếu như điện thoại Samsung bị đen màn hình lỗi ở bộ phận IC bị hỏng thì bạn nên thay mới bộ phận này. Tuy nhiên, để đảm bảo bộ phận này đạt chất lượng tốt, đảm bảo an toàn cho máy thì bạn nên tìm đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để nhân viên tiến hành thay chuẩn xác hơn.

>>> Xem thêm: Đánh giá điện thoại Vsmart có tốt không? Có nên mua không?

0919345877