Nguyên nhân điện thoại tự khởi động lại và cách khắc phục


Nguyên nhân vì sao điện thoại bạn hay xảy ra vấn đề tự khởi động lại?

Cách khắc phục khi điện thoại gặp tình trạng này như thế nào?

Bài viết này Điện Thoại Số – nơi sửa điện thoại Oppo uy tín sẽ chia sẻ một vài nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điện thoại tự khởi động lại.

Tình trạng điện thoại tự khởi động lại liên tục

Dien Thoai Tu Khoi Dong Lai 1

Tình trạng điện thoại tự khởi động liên tục

Nguyên nhân điện thoại tự khởi động lại liên tục là do nhiều nguyên nhân gây nên:

  • Do phiên bản hệ điều hành iOS điện thoại iPhone bạn đang sử dụng bị lỗi;
  • Do một số ứng dụng và phần mềm cài đặt trong máy không tương thích với hệ điều hành iOS nên dẫn đến tình trạng điện thoại bị restart liên tục.
  • Do bộ phận main trong điện thoại bị lỗi;
  • Do điện thoại iPhone của bạn bị va đập mạnh hoặc bị rơi xuống nước.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điện thoại tự khởi động lại

Lỗi do xung đột phần mềm

Dien Thoai Tu Khoi Dong Lai 2

Lỗi xung đột phần mềm

Khi bạn vừa mới cập nhật phần mềm cho điện thoại mà nó vẫn xảy ra tình trạng lỗi restart liên tục tức là điện thoại bạn bị lỗi do xung đột phần mềm.

Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần xóa các ứng dụng bạn vừa cài đặt rồi khởi động lại điện thoại.

Nếu như không khắc phục được, bạn hãy tiến hành sao lưu dữ liệu, sau đó reset điện thoại để khôi phục lại cài đặt gốc.

Cách khôi phục cài đặt gốc thực hiện như sau: bạn vào phần “Cài đặt” → chọn “Sao lưu và khôi phục cài đặt gốc”. Lúc này, thiết bị của bạn đã được khôi phục lại trạng thái như mới.

>>> Tham khảo: Địa chỉ sửa điện thoại Samsung uy tín ở TPHCM

Lỗi phần cứng

Dien Thoai Tu Khoi Dong Lai 3

Điện thoại bị lỗi phần cứng

Nếu điện thoại của bạn tự khởi động lại liên tục mà không phải do lỗi dung lượng bộ nhớ. Và thiết bị đã được cập nhật đầy đủ và bạn cũng không cài đặt thêm phần mềm mới nào. Chắc điện thoại bạn đang gặp lỗi về phần cứng như: nút nguồn bị kẹt, hỏng pin, hỏng ổ cứng,..

Nếu điện thoại samsung tự khởi động lại do bị lỗi này thì tốt nhất nên mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín tại TPHCM để được kiểm tra và sửa chữa khắc phục kịp thời, nhanh chóng.

Quá nhiều ứng dụng chạy ngầm, chạy nền

Các ứng dụng chạy ngầm trong điện thoại cũng khiến dung lượng bộ nhớ điện thoại của bạn đầy. Nó làm cho RAM hoạt động quá tải, dẫn đến điện thoại reset liên tục. Nếu thấy không cần thiết, bạn hãy tắt bỏ nó đi bằng cách: bạn vào ứng dụng “Cài đặt” → chọn “Ứng dụng” → chọn “Thông tin ứng dụng của ứng dụng muốn tắt”“Buộc dừng”.

Không cập nhật phần mềm

Dien Thoai Tu Khoi Dong Lai 4

Không cập nhật phần mềm thường xuyên cho điện thoại

Không cập nhật phần mềm cũng là nguyên nhân khiến cho điện thoại tự khởi động lại liên tục. Cho nên, bạn hãy cập nhật phần mềm thường xuyên để đảm bảo rằng điện thoại của bạn có thể khắc phục những lỗi xảy ra kịp thời.

Cách kiểm tra và cài đặt lại phần mềm: bạn vào mục ứng dụng “Cài đặt” → chọn “Hệ thống” → tiếp tục chọn “Nâng cao” → cuối cùng chọn “Bản cập nhật hệ thống”.

Lúc này, bạn sẽ thấy điện thoại của bạn cập nhật trạng thái cho nên bạn hãy thực hiện theo các bước đã được chia sẻ trên màn hình.

Lưu ý: Trong quá trình cập nhật, lượng pin điện thoại phải lớn 60% để tránh bị lỗi xảy ra và khó khắc phục.

Vấn đề về bộ nhớ và dung lượng

Dien Thoai Tu Khoi Dong Lai 5

Dung lượng bộ nhớ đầy

Khi dung lượng bộ nhớ điện thoại của bạn đã đầy, nó sẽ tự động restart. Để điện thoại bạn hoạt động bình thường, bạn hãy xóa các tệp không cần thiết và xóa dữ liệu đã lưu vào bộ nhớ để giải phóng tất cả dung lượng cho điện thoại.

Cách kiểm tra dung lượng bộ nhớ điện thoại của bạn: bạn vào ứng dụng “Cài đặt” → chọn “Bộ nhớ” → chọn “Xem dung lượng bộ nhớ trống”.

Mang máy đến trung tâm sửa chữa

Dien Thoai Tu Khoi Dong Lai 6

Trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín tại Điện Thoại Số

Nếu điện thoại của bạn gặp 1 trong những nguyên nhân trên mà đã thực hiện cách khắc phục như hướng dẫn nhưng không mấy hiệu quả. Tốt nhất, hãy mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín gần nhất để nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp tiến hành kiểm tra và sửa chữa kịp thời.

Bạn có thể mang máy đến trung tâm Điện Thoại Số tại các chi nhánh TPHCM. Đây là một trung tâm uy tín, hàng đầu tại TPHCM.

Với phương châm “Đúng giá – Đúng hẹn – Đúng linh kiện” cam kết mang đến cho quý khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất trên địa bàn hiện nay.

0919345877