Nguyên nhân iPad không lên màn hình và cách khắc phục đơn giản


Nguyên nhân vì sao trong lúc bạn sử dụng iPad không lên màn hình?

Khi gặp những lỗi đó thì bạn phải xử lý như thế nào? Bài viết này Điện Thoại Số Mobile – Trung tâm sửa iPad uy tín tại TPHCM sẽ chỉ ra những nguyên nhân và cách khắc phục khi chiếc iPad của bạn gặp phải vấn đề này.

Ipad Khong Len Man Hinh 1
Mặc dù đã bật nguồn nhưng iPad không hiển thị màn hình

Nguyên nhân iPad không lên màn hình

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho chiếc iPad của bạn không lên màn hình. Một trong những nguyên nhân phổ biến là:

Do xung đột ứng dụng

Nguyên nhân xung đột ứng dụng là do người dùng thực hiện chức năng cài đặt rất nhiều ứng dụng, khiến cho quá trình vận hành thiết bị iPad gặp sự cố xung đột ứng dụng với cài đặt hệ thống.

Do pin

iPad không lên màn hình có thể là do pin iPad sử dụng đã cạn, pin bị chai hoặc hư hỏng, pin bị va đập mạnh, rơi vỡ khiến màn hình bị lỗi IC nguồn hoặc bị hỏng phần cứng.

>>> Xem thêm: Ở đâu thay pin mặt kính iPad giá rẻ tại TPHCM

Ipad Khong Len Man Hinh 2
Do pin iPad đã cạn hoặc bị chai pin

Do phần cứng

Phần cứng của thiết bị iPad bị rơi xuống sàn nhà, bị tác động mạnh từ lực bên ngoài hoặc rơi xuống nước. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho màn hình iPad không mở lên được.

Cách khắc phục lỗi iPad không lên màn hình nhanh nhất

Nếu chiếc iPad của bạn không lên màn hình mà do những nguyên nhân trên thì hãy tìm cách khắc phục ngay.

Ipad Khong Len Man Hinh 3
Những cách khắc phục lỗi khi iPad không hiển thị màn hình

Cách 1: Reset lại máy

Bạn thực hiện reset lại máy bằng cách: nhấn giữ cùng lúc nút Home và nút nguồn cho đến khi nào màn hình xuất hiện biểu tượng quả Táo ( Apple) thì bạn đã khôi phục được màn hình. Chỉ mất khoảng 10 – 15 giây là bạn đã khôi phục màn hình không lên một cách dễ dàng.

Cách 2: Sạc pin cho iPad

Với cách này bạn thực hiện khi chiếc iPad của bạn bị hết pin. Nên khi gặp tình trạng này, bạn cắm sạc pin cho iPad trong vòng 30 phút. Sau 30 phút, bạn khởi động lại máy là có thể khắc phục được trình trạng iPad không lên màn hình.

Nếu như bạn sạc mà vẫn không lên màn hình thì bạn kiểm tra thật kỹ lại nguồn điện, củ sạc, sạc pin xem có bị lỗi gì không? Nếu như củ sạc vào điện mà pin vẫn không lên thì là do chiếc iPad của bạn bị bám nhiều bụi, lâu ngày không vệ sinh nên gây ra hiện tượng màn hình tối đen, không lên nguồn.

Còn nếu như màn hình iPad bị ngoại lực tác động mạnh thì màn hình đã bị xung đột phần mềm. Lúc này, bạn xử lý lỗi này bằng cách Restore lại máy.

Cách 3: Tiến hành Restore lại máy

Restore lại máy bằng cách kết nối máy tính với iPad thông qua phần mềm iTunes bằng cổng kết nối USB.

Sau đó, bạn reset lại máy như cách 1. Khi iTunes nhận thiết bị di động thì bạn mới tiến hành Restore lại máy. Lúc này màn hình iPad đã được xử lý.

Với những cách xử lý iPad không lên màn hình trên, bạn có thể thực hiện cho dòng iPad 1, 2, 3 và 4.

Nếu như bạn thực hiện những cách trên mà màn hình iPad vẫn không lên thì có thể là do lỗi phần cứng của máy. Lúc này, bắt buộc bạn phải đến trung tâm sửa chữa điện thoại tại Điện Thoại Số để họ tiến hành xử lý màn hình bị lỗi hoặc thay màn hình iPad cho bạn.

Đến với chúng tôi, các bạn yên tâm về chất lượng, giá cả dịch vụ. Cam kết các bạn sẽ cảm thấy hài lòng và quay lại vào những lần sau.

>>> Xem thêm: Khắc phục lỗi iPhone không lên màn hình và cách khắc phục

0919345877