Những cách kiểm tra pin iPhone của bạn có bị chai hay chưa?


Thiết bị iPhone của bạn đang có tình trạng mau hết pin? Vừa cắm sạc xong, nhưng chỉ dùng một chút thì pin đã hết 10% hay thậm chí 20%? Như vậy rất có thể điện thoại của bạn đã bị chai pin rồi đấy!

Điện Thoại Số sẽ chỉ cho bạn cách nhận biết và cách kiểm tra pin iPhone chính xác nhất. Để bạn có thể xác định tình trạng thiết bị của mình và ra quyết định hợp lý.

Nguyên nhân khiến cho iPhone bị chai pin

Tất nhiên, là đồ điện tử thì sẽ phải có tình trạng giảm tuổi thọ theo thời gian sử dụng. Nhưng nếu bạn mua điện thoại iPhone gần đây nhưng đã có những dấu hiệu chai pin. Đó có thể là do một trong những nguyên nhân sau đây:

 • Sử dụng sạc không chuẩn của Apple để sạc điện thoại iPhone;
 • Vừa sạc vừa sử dụng điện thoại;
 • Thường xuyên sử dụng điện thoại ở tần suất cao;
 • Sạc pin iPhone không đúng cách từ lúc mua về và tiếp tục sạc sai cách những lần sau.

Cách nhận biết pin iPhone bị chai

Một khi chiếc điện thoại iPhone bị chai pin, bạn sẽ dễ dàng nhận biết được ngay. Đặc biệt đối với các tình trạng sau:

 • Pin iPhone sạc nhanh đầy nhưng cũng nhanh hết. Thông thường cần sạc 2-3 tiếng pin mới đầy, nhưng giờ chỉ mới sạc từ 30 đến 45 phút pin đã đầy. Đó là dấu hiệu pin đã bị chai.
 • Bạn sử dụng điện thoại iPhone với các tác vụ cơ bản như nghe, gọi, nhắn tin… Không chơi game hay lướt web nhưng pin vẫn mau hết.
 • Bạn vừa sạc pin đầy 100% nhưng mới một chút chỉ còn 80% rồi sau đó tụt xuống 60%. Đấy cũng là một dấu hiệu cho thấy pin iPhone đã bị chai.

Cách kiểm tra pin iPhone

Dù có cách nhận biết như vậy, nhưng không thể cho ta biết chính xác mức độ chai của pin. Chính vì vậy mà có một số thủ thuật để kiểm tra độ chai pin iPhone sau.

Kiểm tra bằng tính năng Battery Health trên iPhone (không cần Jailbreak)

Đây là một tính năng được nhà sản xuất mang cho các máy iPhone để người dùng dễ dàng kiểm tra. Nhưng hãy lưu ý rằng tính năng này chỉ có trên các thiết bị chạy phiên bản iOS 11.3 trở lên.

Để sử dụng tính năng trên, các bạn hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Vào phần Cài đặt, chọn mục Pin

Cach Kiem Tra Pin Iphone 1

Vào mục Pin

Bước 2: Vào mục Tình trạng pin

Cach Kiem Tra Pin Iphone 2

Mục Tình trạng pin

Ở mục này, bạn sẽ thấy mục Dung lượng pin tối đa hiện tại của pin so với lúc đầu. Bên dưới đó sẽ có dòng Dung lượng hiệu năng đỉnh. Điều này đồng nghĩa pin điện thoại iPhone của bạn vẫn còn tốt và chưa cần thay thế.

Cach Kiem Tra Pin Iphone 3

Dòng thông báo về hiệu năng pin

Ngược lại, nếu không có dòng chữ này mà thay thế bằng dòng thông báo khác tức pin có vấn đề. Bạn cần phải đi thay pin khác cho điện thoại của mình.

Sử dụng ứng dụng Battery Testing (không Jailbreak)

Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng có trên App Store là cách kiểm tra pin iPhone chính xác.

Bước 1: Tải ứng dụng Battery Testing về điện thoại iPhone

Cach Kiem Tra Pin Iphone 4

Ứng dụng Battery Testing trên App Store

Bước 2: Truy cập vào ứng dụng, bạn vào mục Thiết bị và chọn mục Pin

Cach Kiem Tra Pin Iphone 5

Những thông tin pin được hiển thị trong ứng dụng

Ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bạn cần biết một cách nhanh chóng.

Sử dụng công cụ chuẩn đoán từ Apple

Hãng Apple cũng cung cấp cho người dùng công cụ như là cách kiểm tra độ chai pin iPhone. Tuy nhiên, công cụ này có một nhược điểm đó là tốn nhiều thời gian, chính xác là 2 ngày. Nhưng bù lại, kết quả từ server của Apple sẽ chuẩn xác hơn về tình trạng pin của thiết bị.

Để kiểm tra, bạn hãy vào Cài đặt, chọn mục Quyền riêng tư  -> Chẩn đoán & Sử dụng và chọn Gửi tự động.

Cach Kiem Tra Pin Iphone 6

Cách sử dụng công cụ chẩn đoán của Apple

Sau khoảng 2 ngày, để kiểm tra lại, bạn hãy vào phần Cài đặt > Quyền riêng tư. Sau đó chọn mục Chẩn đoán & Sử dụng > Gửi tự động và tìm file file log-aggregated-xxx.

Sau khi truy cập vào file trên, bạn hãy kéo xuống và xem mục có tên là com.apple.snapshot.battery.maxCapacity. Tại đây, bạn sẽ thấy được tình trạng pin hiện tại của thiết bị.

 

Tình trạng của pin iPhone sau khi dùng công cụ chẩn đoán của AppleCach Kiem Tra Pin Iphone 7

Phần mềm kiểm tra pin iPhone, kiểm tra số lần sạc iPhone

Có cách kiểm tra pin iPhone cũng như số lần sạc thiết bị của bạn một cách dễ dàng nhanh chóng. Bạn chỉ cẩn có ứng dụng iBackupBot, và bạn có thể sử dụng phần mềm này 7 ngày miễn phí. Hiện tại, phần mềm iBackupBot có sẵn cho máy tính Windows và Mac.

Đầu tiên, bạn hãy tải phần mềm này về máy tính và tiến hành cài đặt. Sau đó cắm thiết bị iOS của bạn vào máy tính thông qua USB. Chạy ứng dụng và hãy chờ một lúc để ứng dụng tiến hành quét thiết bị của bạn.

Khi hoàn tất, ứng dụng sẽ hiện lên bảng thông báo. Nhìn vào mục Devices nằm ở khung bên tay trái, tìm và chọn thiết bị của bạn.

Cach Kiem Tra Pin Iphone 8

Bảng mục Devices

Tại bảng hiển thị thông tin của thiết bị, bạn hãy click vào nút More Information.

Cach Kiem Tra Pin Iphone 9

Thông tin thiết bị iPhone

Ở góc trên cùng sẽ có những thông tin mà bạn đang tìm kiếm nhé. Đây là cách kiểm tra số lần sạc pin của iPhone, bạn hãy tìm đến mục CycleCount.

Cach Kiem Tra Pin Iphone 10

Thông tin số lần sạc

Ứng dụng kiểm tra tình trạng pin iPhone

Bạn cũng có thể kiểm tra xem tình trạng pin điện thoại iPhone của mình qua ứng dụng thứ 3. Trong đó, Battery Life là một trong những cách kiểm tra dung lượng pin iPhone hoàn hảo.

Nếu pin không còn tốt nữa, chọn nút Menu ở góc trên cùng của ứng dụng, sau đó chọn Raw Data. Nó sẽ cho bạn biết thêm chi tiết các thông tin về pin.

Trong phần raw Data này sẽ hiển thị công suất hiện tại của pin.

Cuối cùng là tùy chọn xem mức pin sẽ kéo dài bao lâu nếu sử dụng 3G, LTE,…

>>> Xem thêm: Chỗ thay mặt kính iPhone u tín tại TPHCM

Sử dụng 3uTools (cần máy tính)

Đây là một cách kiểm tra pin iPhone khác, tuy nhiên nó cần phải sử dụng đến máy tính. Bù lại, nó cho kết quả chính xác và gần như ngay lập tức.

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm iTunes và 3uTools trên máy tính. Nếu bạn đã có iTunes rồi thì không cần cài nữa.

Bước 2: Sau khi hoàn tất cài đặt, bạn hãy mở phần mềm 3uTools và kết nối iPhone vào máy tính. Phần mềm sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin về pin trên điện thoại iPhone.

 • Charge times: số lần sạc pin trên iPhone.
 • Battery Life: độ chai pin. Nếu con số này lớn hơn 80% thì bạn hãy yên tâm vì pin vẫn tốt. Nhưng nếu thấp hơn thì bạn hãy suy nghĩ đến việc thay pin nhé.

Cach Kiem Tra Pin Iphone 11

Phần mềm 3uTools hiện đầy đủ các thông về pin iPhone

Cach Kiem Tra Pin Iphone 12

Nhấn vào chữ Details để có thông tin chi tiết về tình trạng pin

Một số lưu ý khi kiểm tra và thay thế pin

Một số trường hợp, gặp phải tình trạng pin không xác định, đó là không hiển thị Dung lượng tối đa. Phần trăm của mục này và và phần Dung lượng hiệu năng đỉnh không hiển thị thông báo. Đây là tình trạng viên pin đó đang bị lỗi và cần phải được thay thế ngay lập tức.

Tuy nhiên, lỗi này cũng có thể xuất phát từ nguồn của thiết bị. Dấu hiệu nhận biết là khi bạn đang dùng iPhone thì thiết bị đột nhiên tắt nguồn. Khi bật nguồn lên lại, dung lượng pin rất thấp nhưng sạc lại thì phần trăm có thể lên đến 90%. Nhưng thời gian sử dụng ngắn và tình trạng có thể tiếp tục xảy ra.

Cach Kiem Tra Pin Iphone 13

Điện thoại iPhone tắt nguồn đột ngột

Khi điện thoại iPhone của bạn có dấu hiệu trên, bạn nên yêu cầu kỹ thuật viên kiểm tra nguồn trước. Trong trường hợp lỗi cả nguồn và lỗi pin, bạn sẽ cần phải thay thế cả hai linh kiện này.

Tối ưu hóa hiệu năng và bảo quản pin đúng cách

Bạn cần phải hiểu rằng thời lượng pin là thời gian thiết bị hoạt động cho đến khi cần phải sạc lại. Còn độ bền của pin nhằm xác định thời gian pin còn sử dụng tốt đến khi cần thay thế. Và tất nhiên, theo thời gian viên pin cũng sẽ yếu dần, nhưng cũng phụ thuộc vào cách sử dụng.

Để kéo dài tuổi thọ cũng như hiệu năng của viên pin, bạn cần phải thực hiện một số điều sau:

 • Không sử dụng thiết bị khi đang sạc pin.
 • Không sạc pin trong môi trường có nhiệt độ cao trong thời gian dài.
 • Tắt bớt một số dịch vụ khi không sử dụng như định vị, 4G, Wiffi, bluetooth…
 • Bật tính năng tiết kiệm pin trên điện thoại.
 • Cập nhật bản hệ điều hành mới nhất.

Trên đây là những thông tin về cách kiểm tra pin iPhone mà người dùng thiết bị Apple cũng nên biết. Không chỉ giúp bạn xác định được tình trạng viên pin của thiết bị. Mà còn có thể giúp bạn kiểm tra những thông tin liên quan đến điện thoại iPhone của bạn.

Nếu bạn có thắc mắc hay cần tư vấn về dịch vụ thay pin iPhone lấy liền, hãy liên hệ ngay Điện Thoại Số. Chúng tôi tự hào là trung tâm sửa chữa thiết bị di động uy tín tại HCM với mức giá cạnh tranh.

0919345877