Sự thật vì sao camera sau Note 9 bị lệch


Sự thật vì sao camera sau Note 9 bị lệch

Sức hút của Samsung Note 9 đã rất nóng ngay từ những ngày đầu được bán ra trên thị trường, nhiều người đã tới sớm để xếp hàng mua chiếc flagship này để trải nghiệm. Sau khi ra mắt không lâu Note 9 đã tạo nên một tin đồn gây xôn xao dư luận vì một hiện tượng lạ liên quan đến camera.

Chưa kịp hết vui sướng khi tậu em Note 9 mới tinh về thì nhiều người đã không khỏi hoảng hốt khi phát hiện rằng camera Note 9 có dấu hiệu bất thường. Cụ thể là khi nhìn gần thì ta sẽ thấy cụm camera kép sau có vẻ bị lệch sang một bên. Dù máy mới vừa khu hộp và chưa hề đụng chạm gì nhiều. Ngay lập tức chủ đề này đã trở thành một cơn sóng sôi nổi trên mạng xã hội càng làm dấy lên nhiều sự lo lắng của người sử dụng.

Khi dư luận vẫn còn đang dậy sóng và nhiều thắc mắc cần lời giải đáp thì chính Samsung đã xuất hiện giống như một vị cứu tin. Chỉ không đầy 1 ngày sau tin đồn Samsung đã đăng đàn giải đáp thắc mắc trên cộng của khách hàng. Thông điệp xuất hiện ngay trên trang chủ của Samsung tuy ngắn nhưng rất chi tiết và làm xua tan mọi nghi ngờ của mọi người.

Theo như Samsung – và dẫn chứng của nhiều chuyên gia đã có phân tích trước đó – lý do ta thấy vị trí ống kính của camera bị lệch là do ống kính được thiết kế cho tính năng chống rung quang học (OIS). Camera chống rung quang học có thiết kế ống kinh nổi, ống kính này có đặc điểm là tự động di chuyển ngược so với hướng của tác động bên ngoài nhằm giữ cho camera không bị rung lắc làm ảnh hưởng đến chất lượng hình.

Khi máy ảnh không hoạt động thì mặc định OIS sẽ tắt. Với tác động của trọng lực thì nhìn ống kính sẽ hơi lệch so với bình thường. Lúc kích hoạt máy ảnh thì chống rung quang học OIS sẽ được kích hoạt Khi mở máy ảnh, chức năng OIS sẽ được kích hoạt, lúc này ống kính bắt đầu di chuyển về vị trí tối ưu nhằm cho ra những bức ảnh sắc nét.

Cuối cùng, ông lớn công nghệ xứ Hàn cũng không quên đảm bảo tất cả các dòng smartphone của mình đều phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt trước khi xuất xưởng, được giám sát theo tiêu chuẩn chất lượng cao nhất của công ty. Nếu muốn chắc chắn hơn, người dùng có thể kiểm tra hiệu suất của máy ảnh bằng cách vào “Kiểm tra phần cứng” trong ứng dụng Samsung Members (Ứng dụng > Samsung > Samsung Members).

 

0919345877