Dịch vụ sửa điện thoại Oppo không lên nguồn uy tín – chuyên nghiệp


Việc gặp phải điện thoại không lên nguồn không phải tình huống hiếm gặp nhưng đem lại sự bất tiện và gây khó chịu cho người sử dụng. Hãy để Điện Thoại Số giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra giải pháp sửa điện thoại Oppo không lên nguồn nhé!

Các nguyên nhân gây không lên nguồn thường gặp ở điện thoại Oppo

Dưới đây là những nguyên nhân khiến điện thoại Oppo không lên nguồn:

Lỗi phần cứng

  • Điện thoại hết pin nhưng quên cắm sạc

Một lỗi phổ biến làm điện thoại không lên màn hình đó là việc điện thoại hết pin nhưng người dùng quên cắm sạc. Nhìn chung các dòng điện thoại của Oppo đa số đều có pin dung lượng cao, có thể sử dụng liên tục trong vòng vài chục tiếng. Vì thế việc bỏ quên điện thoại dẫn đến tắt nguồn là chuyện thường gặp. Nếu gặp điện thoại bật không lên nguồn thì trước hết bạn cần cắm sạc cho máy và đợi từ 10 – 15 phút để bật nguồn trở lại. Sau khi sạc mà vẫn không thể bật nguồn thì bạn hãy xác định do nguyên nhân khác.

Sua Dien Thoai Oppo Khong Len Nguon 1

Trước tiên cần cắm sạc điện thoại để kiểm tra

  • Điện thoại hỏng màn hình

Sau khi sạc pin mà vẫn không bật nguồn được thì bạn hãy xét đến khả năng màn hình đã bị hỏng. Nhấn giữ nút nguồn để tắt máy sau đó lại nhấn giữ để bật lại nguồn. Nếu điện thoại phát ra âm thanh hoặc phát ra tiếng rung báo hiệu khởi động mà màn hình vẫn không sáng thì bạn cần nhanh chóng đến tiệm sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành để thay/sửa màn hình.

  • Pin, sạc hoặc cáp sạc có vấn đề

Nếu nhấn cả nút nguồn và sạc pin mà điện thoại vẫn không có dấu hiệu sáng màn hình trở lại, nguyên nhân có thể đến từ việc hỏng pin, hỏng cổng sạc hoặc cáp sạc. Đối với việc hỏng pin, cáp sạc bạn chỉ cần thay mới linh kiện là có thể sử dụng tiếp. Còn đối với cổng sạc bị hỏng, bạn cần mang ra các cửa hàng sửa chữa uy tín (chẳng hạn như Điện Thoại Số) để được tư vấn sửa chữa.

Lỗi phần mềm

Trong trường hợp lỗi phần mềm, điện thoại của bạn có thể bị softbrick hoặc hardbrick. 

Điện thoại Oppo bị softbrick

Softbrick là trường hợp khi điện thoại không lên nguồn đó là khi khởi động màn hình vẫn sáng nhưng chỉ hiện logo Oppo chứ không hoạt động, lúc này điện thoại của bạn còn gọi là treo logo. Nguyên nhân chính của lỗi này có thể là do root máy, do người dùng tải dùng các phần mềm không chính thống liên quan đến root, up nhầm ROM,… hoặc xóa nhầm ứng dụng hệ thống, xung đột dữ liệu,…

Sua Dien Thoai Oppo Khong Len Nguon 2

Tình trạng chỉ xuất hiện logo mà máy không lên nguồn gọi là “treo logo”

Điện thoại Oppo bị hardbrick

Hardbrick là tình trạng khi bạn nhấn nút nguồn thì máy vẫn không có phản ứng gì, màn hình không sáng, không hiện năng lượng, giống như một cục gạch theo nghĩa đen. Nguyên nhân có thể đến từ quá trình sử dụng odin (chương trình cho các thiết bị chạy hệ điều hành Android) đã làm hư hại đến core của hệ thống.

Đọc thêm: Update giá bán iPhone Xs, Xs Max và Xr.

Có thể tự sửa điện thoại Oppo không lên nguồn do lỗi phần mềm không?

Đối với các lỗi không lên nguồn do phần cứng (pin, cáp. sạc, màn hình,…), bạn chỉ cần mang đến trung tâm bảo hành hoặc cơ sở sửa chữa uy tín như Điện Thoại Số. Đối với lỗi phần mềm do Root máy các bạn có thể thử tự sửa ở nhà.

Cách tự sửa điện thoại Oppo không lên nguồn tại nhà

Cách sửa tại nhà được áp dụng với trường hợp điện thoại Oppo không lên nguồn do trường hợp treo logo.

Bước 1: Nhấn giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng một lúc cho đến khi màn hình hiện Recovery Mode như ảnh thì bạn chọn “English” để tiếp tục.

Sua Dien Thoai Oppo Khong Len Nguon 3

Bước 2: Sau khi chọn English, màn hình xuất hiện như ảnh, chọn “Wipe data” 

Sua Dien Thoai Oppo Khong Len Nguon 4

Nhập mật khẩu màn hình để thực hiện Wipe data

Sua Dien Thoai Oppo Khong Len Nguon 5

Bước 3: Chọn Wipe data (Retain contacts, messages and photos) để được bảo toàn các dữ liệu về số điện thoại, tin nhắn và ảnh của bạn.

Sua Dien Thoai Oppo Khong Len Nguon 6

Bước 4: Chọn Reboot để máy update và trở lại như lần đầu dùng máy.

Nếu không thể sửa điện thoại Oppo không lên nguồn tại nhà thì phải làm sao?

Với cách sửa Oppo không lên nguồn tại nhà nêu trên đây được áp dụng khi điện thoại của bạn vẫn vào được Recovery Mode. Trên thực tế, tất cả các cách kể trên đều áp dụng khi bạn vẫn vào được Recovery Mode, nghĩa là khi điện thoại OPPO chỉ bị lỗi softbrick.

Nếu bạn đã thử các cách nhưng điện thoại vẫn không vào được Recovery Mode, kết nối máy tính để fastboot không thành công và điện thoại chỉ có màn hình đen tức là điện thoại đang ở trạng thái hardbrick. Lúc này điện thoại của bạn không thể vào boot-loader và gần như trở thành cục gạch.

Thực tế phần lớn phần lớn các điện thoại Android (kể cả Oppo) đều khóa boot-loader, bạn không chỉnh sửa hay điều khiển được để đảm bảo các tính năng mặc định mà nhà sản xuất đã mang đến người tiêu dùng. Việc unlock boot-loader của bạn sẽ làm mất hiệu lực bảo hành từ nhà cung cấp. Vì thế bạn không nên thử tự unlock boot-loader tại nhà thì hãy cân nhắc đến việc tìm các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để cứu boot.

Mang ngay chiếc điện thoại Oppo của bạn đến các Trung tâm bảo hành của Oppo hoặc các trung tâm sửa chữa điện thoại lớn như Điện Thoại Số để được tư vấn sửa chữa uy tín và kịp thời.

Điện Thoại Số

Địa chỉ: 160 Nguyễn Văn Cừ, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. HCM

Hotline: 0919345877028 2229 2211

Email: dienthoaisomobile@gmail.com

Website: dienthoaiso.vn

0919345877